Tin tức - sự kiện
Tổng hợp tin tức sự kiện, chuyên ngành về hoạt động của các đơn vị trực thuộc trên địa bàn Quận Tân Bình
Quay lại

Trạm y tế phường 15 Tổ chức truyền thông các biện pháp phòng ngừa HIV/AIDS và Nghị định 69/NĐ-CP về vi phạm các quy định của Pháp luật về chống kì thị, phân biệt đối xử người nhiễm HIV/AIDS năm 2020

Vào 14g ngày 24/7/2020, trạm y tế phường 15 tổ chức truyền thông các biện pháp phòng ngừa HIV/ AIDS và Nghị định 69/NĐ-CP ngày 08/8/2011 của Chính phủ về vi phạm các quy định của pháp luật về chống kì thị, phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/ AIDS cho các tổ trưởng tổ dân phố, khu phố trưởng và các ban ngành đoàn thể phường năm 2020.

Tại buổi truyền thông, BSCKI. Châu Quang Khải/ Trưởng trạm y tế phường 15 cho biết tình hình nhiễm HIV/AIDS trên thế giới cũng như tại Việt Nam ngày một gia tăng. Trong khi chưa có vaccine phòng ngừa cũng như thuốc điều trị đặc hiệu thì một trong những vấn đề thời sự cần quan tâm hiện nay là làm thế nào giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm ở mức thấp nhất.

Và theo BSCKI. Châu Quang Khải: việc xét nghiệm HIV có ý nghĩa rất quan trọng, giúp người dân, đặc biệt là các đối tượng phụ nữ mang thai, người có hành vi nguy cơ cao lây nhiễm HIV để họ nắm bắt được tình trạng sức khỏe, tình trạng nhiễm HIV và tiếp cận với các dịch vụ dự phòng, điều trị HIV/AIDS.

 

BSCKI. Châu Quang Khải nêu các biện pháp phòng ngừa HIV/AIDS

Tiếp đó, Bs. Khải cũng nhấn mạnh: sự kì thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV vẫn còn tồn tại trong cộng đồng. Điều đó khiến cho người nhiễm HIV không dám công khai tình trạng bệnh của mình để tham gia vào việc điều trị bệnh. Việc chống kỳ thị, phân biệt đối xử đối với những người nhiễm HIV/AIDS là việc làm cần thiết và rất cần đến các giải pháp truyền thông phù hợp, thích ứng để ngày càng có nhiều người nhiễm HIV được tiếp cận chăm sóc, điều trị và tham gia xây dựng cuộc sống không có HIV/AIDS. Và Luật phòng chống HIV/ AIDS ở Chương 2, Mục 3, Điều 22 có nêu về vi phạm các quy định của pháp luật về chống kỳ thị, phân biệt đối xử đối với người nhiễm HIV; Nghị định 69/NĐ-CP ngày 08/8/2011 của Chính phủ quy định phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm điều này. 

 

CNĐD. Vũ Hoàng Dung - TYT phường 15


Danh mục Danh mục

Một cửa điện tử Một cửa điện tử

Đến tháng 12 Quận Tân Bình đã giải quyết

99,34%

Hồ sơ đúng hạn
(Ngày cập nhật: 06/12/2020)

Liên kết Website Liên kết Website