Tin tức - sự kiện
Tổng hợp tin tức sự kiện, chuyên ngành về hoạt động của các đơn vị trực thuộc trên địa bàn Quận Tân Bình
Quay lại

Trạm y tế phường 15 Tổ chức truyền thông bệnh Bạch hầu, Nghị định 176/NĐ-CP; bệnh không lây năm 2020

Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020), vào lúc 8 giờ ngày 24/7/2020, Trạm y tế phường 15 phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường 15 tổ chức truyền thông về bệnh Bạch hầu, Nghị định 176/ NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế; Bệnh không lây (Tiểu đường, Cao huyết áp) năm 2020 với hơn 100 người tham dự.

 

Đón tiếp đại biểu

Tại buổi truyền thông, BSCKI. Châu Quang Khải – Trưởng trạm y tế phường 15 đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về bệnh Bạch hầu, khuyến cáo mọi người, mọi nhà đưa trẻ ra trạm y tế để tiêm bổ sung hoặc tiêm nhắc lại nếu chưa tiêm ngừa đủ bệnh này đồng thời nhấn mạnh Nghị định 176/ NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

  

BSCKI. Châu Quang Khải – Trưởng trạm y tế phường 15 truyền thông về bệnh Bạch hầu, bệnh không lây

Tiếp theo, BSCKI. Châu Quang Khải cũng cho biết bệnh mạn tính không lây bao gồm các bệnh Đái tháo đường, tăng huyết áp không chỉ phổ biến ở người già mà tỉ lệ người trẻ mắc bệnh cũng ngày một tăng lên. Tăng huyết áp là bệnh lý tim mạch nguy hiểm được xem như “kẻ giết người thầm lặng” vì toàn bộ sự tiến triển của bệnh thường diễn ra trong âm thầm không có triệu chứng làm cho người dân thường chủ quan, không kiểm tra huyết áp thường xuyên để phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Ngoài ra, Đái tháo đường là một bệnh đang ngày một gia tăng nhanh chóng trên toàn thế giới. Nguyên nhân có thể là do di truyền trong gia đình, hoặc do thay đổi lối sống dẫn đến thừa cân, béo phì hoặc quá nhiều căng thẳng stress, ít vận động, thói quen ăn quá nhiều thức ăn giàu năng lượng… Vì vậy, 2 bệnh này khi xảy ra biến chứng thường ảnh hưởng nặng nề ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh làm cho điều trị khó khăn, tốn kém cho gia đình cũng như cho xã hội.

 

                       CNĐD. Vũ Hoàng Dung - TYT phường 15


Danh mục Danh mục

Một cửa điện tử Một cửa điện tử

Đến tháng 8 Quận Tân Bình đã giải quyết

42,7%

Hồ sơ đúng hạn
(Ngày cập nhật: 05/08/2020)

Liên kết Website Liên kết Website