Chủ đề năm 2023: Nâng cao hiệu quả hoạt động công vụ, đẩy mạnh cải cách hành chính và cải thiện môi trường đầu tư; thúc đẩy phát triển kinh tế; đảm bảo an sinh xã hội
Quay lại

TÂN BÌNH: Kết nạp Đảng viên trên tuyến đầu phòng chống dịch

TÂN BÌNH: KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN TRÊN TUYẾN ĐẦU CHỐNG DỊCH

                                                                    -------------

Chiều ngày 20/8, Đảng ủy Quân sự quận Tân Bình tổ chức kết nạp Đảng cho 02 quần chúng ưu tú tham gia tuyến đầu phòng chống dịch; là 02 quần chúng có tuổi đời rất trẻ, đó là chiến sĩ dân quân thường trực Trần Trung Đức (Chi bộ 1) và Nguyễn Ngọc Yến Phương, nhân viên văn thư bảo mật (Chi bộ 2).

Lễ kết nạp chiến sĩ Trần Trung Đức được tổ chức tại khu điều trị tập trung Kí túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM (Thủ Đức). Tham dự có đồng chí Võ Văn Thọ, Phó Chủ nhiệm chính trị, Bộ Tư lệnh Thành phố; đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Lệ Sương, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy Tân Bình.

                                  Chiến sĩ Trần Trung Đức, đọc lời tuyên thệ trong lễ kết nạp đảng

Đồng chí Trần Trung Đức, sinh năm 1998, là chiến sĩ dân quân thường trực Ban Chỉ huy Quân sự quận Tân Bình, đồng chí là một chiến sĩ dân quân trách nhiệm, một nhân viên lái xe tại đơn vị được mọi người quý mến, tin tưởng. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, đồng chí đã tình nguyện, hăng hái lên đường làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch. Từ tháng 6/2021 đến nay, đồng chí Trần Trung Đức thực hiện nhiệm vụ tại khu điều trị tập trung Kí túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM (Thủ Đức). Trong những ngày tham gia công tác phòng chống dịch, đồng chí đã luôn phấn đấu, rèn luyện, cống hiến sức trẻ với tinh thần xung kích, dấn thân, đã có lúc bản thân đồng chí nhiễm Covid-19 và tiếp tục xung kích nhận nhiệm vụ tham gia chống dịch sau khi điều trị khỏi bệnh.

Phát biểu tại buổi lễ, Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy Nguyễn Thị Tuyết Lệ Sương cho biết: Hiện nay, cả thành phố Hồ Chí Minh nói chung và Quận Tân Bình nói riêng đang nỗ lực phòng, chống dịch Covid-19. Toàn hệ thống chính trị đều đã vào cuộc với rất nhiều công việc khó khăn, vất vả và đã có những hy sinh, mất mát. Trong số đó, có những đồng chí có thành tích tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ban Thường vụ Quận ủy xác định, lực lượng tuyến đầu chính là những chiến sĩ đang chiến đấu trên chiến trường; những thành tích xuất phát từ trách nhiệm, trái tim của những quần chúng ưu tú phải được tổ chức Đảng ghi nhận và sớm đưa vào hàng ngũ của Đảng.

Đồng chí cũng gửi lời chúc mừng Chi bộ 1, Đảng bộ Quân sự quận đã kết nạp được đảng viên mới vào Đảng, chúc mừng đồng chí Trần Trung Đức sau một thời gian được bồi dưỡng, thử thách đã chính thức vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam, trong một không gian, một thời điểm rất đặc biệt và nhiều ý nghĩa. Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn đảng viên trẻ Trần Trung Đức nỗ lực hơn nữa, tích cực hơn nữa, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, thể hiện được vai trò của người chiến sỹ, người đảng viên nơi tuyến đầu chống dịch. Hy vọng chiến sĩ Trần Trung Đức sau đợt hoạt động này, khi thành phố bước qua giai đoạn bình thường mới, trở về với đồng đội, với chi bộ sẽ luôn phát huy được tinh thần xung kích, tinh thần “vì Nhân dân quên mình” của Bộ đội Cụ Hồ trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Dịp này, Ban Thường vụ Quận uỷ Tân Bình đã trao 03 phần quà động viên, khích lệ 03 chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ tại khu điều trị tập trung Kí túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM (Thủ Đức).

Cùng thời điểm, tại Ban Chỉ huy Quân sự quận, Chi bộ 2 tổ chức kết nạp cho quần chúng Nguyễn Ngọc Yến Phương, sinh năm 1996, là nhân viên Văn thư bảo mật Ban Chỉ huy Quân sự quận, trong công tác đồng chí luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, là đoàn viên năng động, tích cực.

Vinh dự, tự hào được đứng vào hàng ngũ của Đảng, đảng viên trẻ Nguyễn Ngọc Yến Phương chia sẻ “Đây là trọng trách đối với người trẻ như em. Em sẽ tiếp tục, rèn luyện để sau thời gian dự bị trở thành đảng viên chính thức và xin hứa sẽ tiếp tục đóng góp, tích cực tham gia các hoạt động, nhất là công tác chống dịch”.

Việc kết nạp Đảng trong thời điểm này cũng thể hiện sự quan tâm, động viên kịp thời của cấp ủy Đảng, chính quyền, cơ quan đối với lực lượng tuyến đầu đang ngày đêm chống dịch Covid-19.

Được biết, trong tháng 7, 8, hướng tới dịp kỷ niệm 76 năm ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2021) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2021), Ban Thường vụ Quận ủy Tân Bình đã quyết định kết nạp 28 quần chúng ưu tú vào Đảng. Trong đó, có 20 đồng chí đang ngày đêm tham gia công tác phòng, chống dịch.

 

 

Danh mục Danh mục