Tin tức - sự kiện
Tổng hợp tin tức sự kiện, chuyên ngành về hoạt động của các đơn vị trực thuộc trên địa bàn Quận Tân Bình
Quay lại

Sàng lọc ung thư cổ tử cung tại Trạm y tế phường 15

Nằm trong khuôn khổ chương trình phòng, chống ung thư năm 2019; Thực hiện kế hoạch của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố  về việc triển khai hoạt động sàng lọc ung thư cổ tử cung năm 2019. Dưới sự chỉ đạo của Trung tâm Y tế quận Tân Bình và phối hợp hỗ trợ của khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản, khoa Xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh, Trung tâm Y tế cùng Trạm Y tế phường 15 triển khai hoạt động khám sàng lọc ung thư cổ tử cung tại trạm y tế phường năm 2019 với hoạt động như tổ chức khám sàng lọc, xét nghiệm tầm soát phát hiện sớm ung thư cổ tử cung cho phụ nữ có yếu tố nguy cơ (YTNC) và chuyển tuyến điều trị sớm nhất có thể.

Trong 2 ngày, 12 và 13/11/2019, Trạm đã khám sàng lọc cho hơn 90 phụ nữ có YTNC, là những Phụ nữ trong độ tuổi từ 30 - 54, đã kết hôn, có quan hệ tình dục, phụ nữ trong danh sách hộ nghèo, sinh nhiều con ( > 2 con), chưa từng làm xét nghiệp Pap’smear, suy giảm miễn dịch ... Trạm cũng đã tổ chức truyền thông về kiến thức phòng chống ung thư cho hàng trăm phụ nữ đến tham gia tầm soát tại trạm. Với sự giúp đỡ, quan tâm đặc biệt của UBND phường đã tuyên truyền, vận động người dân tham gia khám sàng lọc, sự hỗ trợ của mạng lưới cộng tác viên các khu phố để phát thư mời và hướng dẫn chị em lên điểm khám tại trạm y tế.

    

Hoạt động sàng lọc ung thư cổ tử cung tại trạm y tế phường 15 năm 2019, đã thật sự là một hoạt động cần thiết để nâng chất lượng chương trình, tạo được niềm tin, sự quan tâm sâu sắc đến sức khỏe của từng cá nhân, các hộ dân trên địa bàn phường trong chủ động phòng, chống các nguy cơ bệnh tật.

                                               

   CTV. VŨ HOÀNG DUNG (TYT P15)


Danh mục Danh mục

Một cửa điện tử Một cửa điện tử

Đến tháng 10 Quận Tân Bình đã giải quyết

99,22%

Hồ sơ đúng hạn
(Ngày cập nhật: 26/10/2020)

Liên kết Website Liên kết Website