Chủ đề năm 2023: Nâng cao hiệu quả hoạt động công vụ, đẩy mạnh cải cách hành chính và cải thiện môi trường đầu tư; thúc đẩy phát triển kinh tế; đảm bảo an sinh xã hội

Tin tức nổi bật Tin tức nổi bật

Danh mục Danh mục

Quay lại

Quận Tân Bình tổ chức chiến dịch uống bổ sung vitamin A liều cao đợt 1/2023 (từ ngày 08/6/2023 - 20/6/2023) cho trẻ từ 06 – 35 tháng tuổi

Sáng ngày 08/06/2023 tại 15 Trạm Y tế phường của quận Tân Bình đã đồng loạt bắt đầu triển khai chiến dịch uống vitamin cho trẻ từ 06 – 35 tháng tuổi trên địa bàn quận.

Chiến dịch tập trung vào 02 ngày trọng tâm là ngày 8/6/2023 và ngày 9/6/2023 tổ chức uống vét kết thúc trước ngày 18/6/2023. Đối tượng uống là trẻ trong độ tuổi từ 6 tháng đến 35 tháng tuổi, ngoài ra chiến dịch cũng triển khai cho trẻ từ 6 tháng đến 59 tháng tuổi có nguy cơ thiếu Vitamin A.

Phụ huynh có con trong độ tuổi trên hãy đưa trẻ đi uống bổ sung vitamin A tại 15 Trạm Y tế phường trên địa bàn quận.

Cách tính tuổi cho trẻ như sau: Trẻ em từ 6 tháng đến 59 tháng tuổi được tính từ khi trẻ tròn 6 tháng đến 59 tháng và 29 ngày tuổi; Trẻ em từ 6 tháng đến 35 tháng tuổi được tính từ khi trẻ tròn 6 tháng đến 35 tháng và 29 ngày tuổi; Trẻ em từ 6 tháng đến 11 tháng tuổi được tính từ khi trẻ tròn 6 tháng đến 11 tháng và 29 ngày tuổi.

Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) năm 2011 về bổ sung Vitamin A cho đối tượng trẻ em từ 6 tháng đến 59 tháng tuổi,

- Trẻ từ 6 tháng đến 11 tháng tuổi: Uống 1 viên Vitamin A liều cao với hàm lượng 100.000 IU lần, liều duy nhất, uống 4-6 tháng/lần.

- Trẻ từ 12 tháng đến 35 tháng tuổi: Uống 1 viên hàm lượng 200.000 IU/lần, uống 4-6 tháng/lần.

- Đối với trẻ từ 6 tháng đến 59 tháng tuổi bị mắc các bệnh nhiễm khuẩn gây nguy cơ thiếu Vitamin A (tiêu chảy kéo dài, nhiễm khuẩn hô hấp cấp), trẻ bị suy dinh dưỡng nặng: Nếu trẻ đã được uống Vitamin A theo chiến dịch trong vòng 1 tháng trước đó thì không cho trẻ uống thêm Vitamin A liều cao. Nếu trẻ đã được uống Vitamin A theo chiến dịch trên 1 tháng trước đó thì có thể uống thêm 1 liều dự phòng theo độ tuổi.

Vitamin A đóng vai trò quan trọng trong nhiều quá trình sinh lý như duy trì chức năng của biểu mô (da, niêm mạc đường hô hấp, ruột, bàng quang, vùng tai trong và mắt), hỗ trợ thay thế tế bào da, hỗ trợ thị giác trong những môi trường thiếu ánh sáng, duy trì hệ miễn dịch tốt, hỗ trợ sự phát triển và sinh sản. là loại vitamin tan trong dầu, là nhóm vitamin có chức năng điều hoà tổng hợp protein, có tác dụng bảo vệ mắt, chống quáng gà và các bệnh khô mắt. Vitamin A tham gia vào quá trình đáp ứng miễn dịch của cơ thể, nhất là ở trẻ nhỏ.

Trẻ có nguy cơ thiếu vitamin A là trẻ có một trong các tình trạng như: tiêu chảy kéo dài, nhiễm khuẩn hô hấp, nhiễm sởi, suy dinh dưỡng nặng. Thiếu vi chất dinh dưỡng còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, phát triển thể lực, tầm vóc, trí tuệ; cản trở sự tăng trưởng và phát triển toàn diện của trẻ em, khả năng sinh sản, năng suất lao động của người lớn.

Vitamin A là vi chất dinh dưỡng có vai trò quan trọng đối với sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ. Hằng năm, trẻ sẽ được uống vitamin A liều cao theo chiến dịch trên quy mô toàn quốc (mỗi năm có 2 đợt: đợt 1 vào tháng 6; và đợt 2 vào tháng 12). Hãy đưa trẻ trong độ tuổi đi uống vitamin A theo hướng dẫn của trạm y tế phường.

Một số hình ảnh tại Trạm Y Tế:

Hình ảnh cán bộ y tế phường 6 kiểm tra cân nặng cho trẻ

Hình ảnh cán bộ y tế phường 1 đo chiều cao cho trẻ

Bác sỹ tại Trạm Y tế phường 8 và phường 10 truyền thông trong buổi tổ chức uống vitamin A 

Hình ảnh cán bộ y tế Trạm Y tế phường 9 cho trẻ uống bổ sung vitamin A

                                                   Ks. Nguyễn Thị Kiều Loan – Phòng DS-TT&GDSK

TIN TỨC MEDIA TIN TỨC MEDIA