Tin tức - sự kiện
Tổng hợp tin tức sự kiện, chuyên ngành về hoạt động của các đơn vị trực thuộc trên địa bàn Quận Tân Bình
Quay lại

Phường 7: Xã hội hóa Truyền thông - Giáo dục về nâng cao chất lượng dân số

Vào lúc 19h ngày 06 tháng 9 năm 2019, Ban chỉ đạo Dân số - Kế hoạch hóa gia đình Phường 7 phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ Phường 7 và Công ty cổ phần LEADVIET tổ chức Hội nghị truyền thông Giáo dục về nâng cao chất lượng Dân số năm 2019 tại hội trường Ủy ban nhân dân Phường 7. Tham dự buổi truyền thông có hơn 50 lượt người tham dự, trong đó gồm có cán bộ, công viên chức, người dân và các đồng bào dân tộc thiểu số đang sinh sống trên địa bàn phường.

Tại hội nghị, Báo cáo viên - Dược sĩ Nguyễn Hùng Cường - đại diện Công ty cổ phần LEADVIET, đã thông tin các tác nhân gây bệnh ung thư, đặc biệt ngày càng có xu hướng “trẻ hóa” nhằm nâng cao nhận thức thức về các bệnh mãn tính không lây cho người dân; ông Cường khuyến cáo các bậc phụ huynh, ông, bà không nên cho trẻ tiếp xúc từ 1 đến 5 tuổi tiếp xúc với điện thoại, máy tính bảng vì việc đó có khả năng phát triển các khối u lành tính trong não, tai và rất nhiều bệnh tiềm ẩn cho trẻ.

Ngoài ra, Dược sĩ đã hướng dẫn thêm cho chúng ta ăn uống một cách hợp lý, đầy đủ dinh dưỡng và nêu rõ một số thực phẩm nếu nấu chung sẽ là tác nhân gây một số bệnh mãn tính.

Cuối buổi truyền thông, Dược sĩ Nguyễn Hùng Cường khuyến khích mọi người tham dự cố gắng vận động người thân trong gia đình, bạn bè, hàng xóm, tăng cường tập thể thao, không nên thức đêm làm việc quá 23 giờ; Phải là người tiêu dùng thông minh qua việc mua thực phẩm vệ sinh, an toàn và được kiểm định của cơ quan nhà nước.

 


Danh mục Danh mục

Một cửa điện tử Một cửa điện tử

Đến tháng 9 Quận Tân Bình đã giải quyết

97,5%

Hồ sơ đúng hạn
(Ngày cập nhật: 15/09/2019)

Liên kết Website Liên kết Website