Chủ đề năm 2023: Nâng cao hiệu quả hoạt động công vụ, đẩy mạnh cải cách hành chính và cải thiện môi trường đầu tư; thúc đẩy phát triển kinh tế; đảm bảo an sinh xã hội

Tin tức nổi bật Tin tức nổi bật

Danh mục Danh mục

Quay lại

PHƯỜNG 2: ĐI TỪNG NGÕ, GÕ TỪNG NHÀ - QUYẾT TÂM XỬ LÝ TRIỆT ĐỂ VẤN NẠN "CHUỒNG CỌP"

“Chuồng cọp” là tên gọi dùng để chỉ những chiếc lồng bằng khung sắt gắn ngoài trời xung quanh các căn hộ cao tầng mục đích làm tăng diện tích sinh hoạt, hoặc phòng tránh trộm cắp. Tuy nhiên, ở đó vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro về an toàn phòng cháy, chữa cháy, mỗi một vụ hỏa hoạn lại thêm tiếng chuông cảnh báo.

 

 

Thực hiện Kế hoạch số 53/KH-UBND ngày 18/3/2024 của Ủy ban nhân dân Phường 2, quận Tân Bình về Thực hiện cao điểm tuyên truyền, vận động người dân tự tháo gỡ khung sắt, lồng sắt, lưới sắt, mở lối thoát nạn thứ 2 và trang bị phương tiện phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn Phường 2.

 

 

Sáng ngày 23/3/2024, Ban chỉ đạo PCCC&CNCH Phường 2 và các ban ngành, đoàn thể phường đồng loạt ra quân tuyên truyền, vận động các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân tự giác thực hiện việc tháo gỡ hoặc làm cửa thoát hiểm tại khu vực có lắp đặt khung sắt, lồng sắt, lưới sắt, đặc biệt là các khu vực chung cư cũ, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh có lắp đặt bảng quảng cáo che chắn.

 

 

Đồng thời, Tổ công tác đã tuyên truyền, vận động nhân dân mở lối thoát hiểm khi có sự cố cháy nổ, trang bị phương tiện chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ như: bình chữa cháy xách tay các loại, thang dây, mặt nạ phòng độc, búa, rìu…

 

 

Nguy hiểm tiềm ẩn khi bịt kín lối thoát hiểm bằng các khung sắt, “chuồng cọp” là vấn đề đã được nhắc đến rất nhiều. Mỗi một vụ hỏa hoạn lại thêm tiếng chuông cảnh báo và các địa phương cũng đã tuyên truyền, vận động người dân tháo dỡ, mở lối thoát hiểm thứ 2.

 

 

Trong ngày đầu ra quân, Tổ công tác Phường 2 với 25 thành viên tham gia đã tuyên truyền, vận động đến từng hộ dân, hỗ trợ người dân tự giác thực hiện việc tháo gỡ hoặc làm cửa thoát hiểm tại khu vực có lắp đặt khung sắt được 20 trường hợp, trong đó Tổ công tác hỗ trợ, cắt sắt, tháo dỡ trực tiếp 03 cơ sở.

 

 

Ban chỉ đạo PCCC&CNCH Phường 2 phấn đấu đến 30/4/2024 sẽ xử lý triệt để tình trạng “chuồng cọp”, đảm bảo an toàn PCCC, đem đến cuộc sống bình yên cho nhân dân trên địa bàn.

 

 

Để “chuồng cọp” không còn là mối nguy hiểm: Người dân nên chủ động tự nguyện tháo gỡ hoặc làm lối thoát hiểm bảo vệ mình và người thân.

-ỦY BAN NHÂN DÂN PHƯỜNG 2-

TIN TỨC MEDIA TIN TỨC MEDIA