Chủ đề năm 2023: Nâng cao hiệu quả hoạt động công vụ, đẩy mạnh cải cách hành chính và cải thiện môi trường đầu tư; thúc đẩy phát triển kinh tế; đảm bảo an sinh xã hội

Danh mục Danh mục

Quay lại

PHƯỜNG 11 TỔ CHỨC HỘI NGHỊ NHÂN DÂN THÁNG 9/2023

Sáng ngày 30/9/2023, UBND - UB. MTTQ Việt Nam Phường 11 tổ chức Hội nghị nhân dân tháng 9 năm 2023. Chuyên đề: “Nâng cao và giải pháp trong công tác phòng cháy, chữa cháy các hộ cho thuê trọ, căn hộ mini, các cơ sở kinh doanh trên địa bàn phường” với hơn 180 lượt người tham dự.

Tham dự hội nghị có sự hiện diện của bà Lê Thị Ánh Thủy - Bí thư Đảng ủy phường; ông Đỗ Thành Danh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; bà Nguyễn Thị Mai Trang - ĐUV, Chủ tịch UB. MTTQ Việt Nam phường; ông Nguyễn Đức Du - Phó Trưởng Công an phường  và hơn 180 cá nhân đại diện cho các hộ ngăn phòng cho thuê (165 hộ) và đại diện cấp ủy, Ban Công tác Mặt trận, Ban điều hành khu phố, tổ dân phố trên địa bàn.

Tại hội nghị, cán bộ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH CAQ đã phổ biến các quy định về an toàn phòng cháy chữa cháy đến người dân. Lắng nghe các nội dung thắc mắc của người dân và đưa ra hướng giải quyết theo đúng quy định pháp luật.
Trong đó, các nội dung liên quan đến quy chuẩn kỹ thuật về an toàn PCCC cho nhà và công trình như: cách lắp đặt trang bị, bố trí các hệ thống, phương tiện, thiết bị phòng cháy chữa cháy và đèn chiếu sáng sự cố, đèn hướng dẫn thoát nạn... đã được bà con nhân dân quan tâm đặt ra để nhận được sự hỗ trợ của cán bộ tuyên truyền.
Cán bộ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH cũng trang bị thêm các kiến thức thoát hiểm quan trọng cho người dân, để người dân hiểu rõ, không hoảng loạn, mất kiểm soát khi nhà ở, công trình xảy ra sự cố về hoả hoạn.
Sau buổi tuyên truyền, cán bộ chiến sĩ Công an phường tiếp tục rà soát, kiểm tra các hộ ngăn phòng cho thuê, các hộ kinh doanh lưu trú về thực hiện nghiêm các quy định của Luật PCCC, chấp hành nghiêm các yêu cầu về đảm bảo an toàn cháy nổ trong quá trình sinh sống và hành nghề kinh doanh.
Tại hội nghị cũng đã phát 540 tờ tuyên truyền về PCCC, quản lý cư trú ASM, thành lập Tổ liên gia an toàn PCCC.
Tại hội nghị đã có 9 lượt phát biểu với 17 ý kiến liên quan đến công tác tuyên truyền, phối hợp kiểm tra và xử lý vi phạm về đảm bảo biện pháp PCCC. Các ý kiến đã được đại diện Thường trực UBND phường trả lời và tiếp thu để tiếp tục thực hiện trong thời gian sắp tới.
ỦY BAN NHÂN DÂN PHƯỜNG 11

TIN TỨC MEDIA TIN TỨC MEDIA