Chủ đề năm 2023: Nâng cao hiệu quả hoạt động công vụ, đẩy mạnh cải cách hành chính và cải thiện môi trường đầu tư; thúc đẩy phát triển kinh tế; đảm bảo an sinh xã hội

Tin tức nổi bật Tin tức nổi bật

Danh mục Danh mục

Quay lại

PHƯỜNG 1 QUẬN TÂN BÌNH - CHĂM SÓC VÀ HỖ TRỢ NGƯỜI BỆNH TÂM THẦN

Bệnh tâm thần được phân loại vào nhóm bệnh xã hội và cần phải có sự hợp lực của nhiều ban ngành liên quan để phòng tránh và xử lý, nhất là việc quản lý, hỗ trợ, phục hồi tâm lý xã hội cho người bệnh tâm thần, để giúp họ có thể tái lao động, sớm hòa nhập với cộng đồng. Để làm được điều này, người bệnh tâm thần rất cần đến sự giúp đỡ của gia đình, xã hội và cộng đồng.

Hàng năm, các cơ sở y tế ngoài nhiệm vụ chuyên môn quản lý, chăm sóc bệnh nhân tâm thần trên địa bàn, còn phối hợp với Ban ngành đoàn thể tại địa phương xây dựng kế hoạch động viên, vận động hỗ trợ các bệnh nhân như về vật chất, việc làm, ...

Theo đó, vào sáng ngày 29/5/2022, Trạm y tế phường 1 phối hợp Hội Chữ thập đỏ và các mạnh thường quân của phường 1 đã trao 4 suất quà cho các bệnh nhân tâm thần có hoàn cảnh khó khăn đang cư ngụ trên địa bàn phường.

Các bệnh nhân được thăm hỏi và tặng quà

Tặng quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt ở các gia đình có những bệnh nhân tâm thần là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, đồng thời thể hiện truyền thống tương thân, tương ái, quan tâm nhằm chia sẻ khó khăn, góp phần động viên, tạo động lực để các gia đình này vươn lên trong cuộc sống.

CNĐD. Vũ Hoàng Dung –  Trạm Y tế phường 1

TIN TỨC MEDIA TIN TỨC MEDIA