Chủ đề năm 2023: Nâng cao hiệu quả hoạt động công vụ, đẩy mạnh cải cách hành chính và cải thiện môi trường đầu tư; thúc đẩy phát triển kinh tế; đảm bảo an sinh xã hội

Tin tức nổi bật Tin tức nổi bật

Danh mục Danh mục

Quay lại

Ngày thế giới nhận thức về tự kỷ (02/4/2024)

Ngày 02/4 hàng năm được Liên hợp quốc chọn là Ngày thế giới nhận thức về tự kỉ, với mục đích kêu gọi cộng đồng tăng cường sự quan tâm và hiểu biết về hội chứng này.

Tự kỷ hay rối loạn phổ tự kỷ là 1 nhóm các tình trạng liên quan đến sự phát triển của não bộ. Các chuyên gia ước tính rằng trên toàn thế giới cứ 100 trẻ em thì có 1 trẻ mắc chứng tự kỷ. Khả năng và nhu cầu của người tự kỷ là khác nhau và có thể phát triển theo thời gian. Trong khi một số người mắc chứng tự kỷ có thể sống độc lập, thì một số khác lại bị khuyết tật nghiêm trọng, cần được chăm sóc và hỗ trợ suốt đời.

Tự kỉ không có thuốc chữa trị, nhưng có những phương pháp điều trị!
Hiện nay, có rất nhiều cách để điều trị chứng rối loạn phổ tự kỉ, những phương pháp này chỉ có thể thành công khi người bệnh đã được chẩn đoán! Nhận thức được điều đó, chúng ta có thể hỗ trợ người khác liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa và bắt đầu một phương pháp điều trị có thể giúp tăng cường sức khỏe của họ.
Đừng cố thay đổi, hãy bắt đầu bằng sự thấu hiểu!

Nguồn: Trung tâm Y tế Tân Bình

TIN TỨC MEDIA TIN TỨC MEDIA