Tin tức - sự kiện
Tổng hợp tin tức sự kiện, chuyên ngành về hoạt động của các đơn vị trực thuộc trên địa bàn Quận Tân Bình
Quay lại

Hơn 12.000 người dân trên địa bàn quận Tân Bình đã được tiêm vắc xin phòng COVID-19 liều nhắc lại lần 2 (mũi 4) sau 15 ngày triển khai

Hơn 12.000 người dân trên địa bàn quận Tân Bình đã được tiêm vắc xin phòng COVID-19 liều nhắc lại lần 2 (mũi 4) sau 15 ngày triển khai

 

Bác sĩ đang thực hiện khám sàng lọc cho người dân tiêm mũi 4 vaccine phòng COVID-19 tại điểm tiêm trường Thân Nhân Trung, phường 13

Tính đến ngày 22/06/2022, sau 15 ngày triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 liều nhắc lại lần 2 (mũi 4) trên địa bàn quận Tân Bình, đã có 12.156 người dân thuộc đối tượng được thực hiện tiêm phòng.

Trung tâm Y tế quận Tân Bình và Trạm y tế 15 phường đã phối hợp chặt chẽ cùng ủy ban nhân dân 15 phường trong công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19. Các điểm tiêm đã hoạt động liên tục, đặc biệt tại điểm tiêm Trung tâm Y tế quận Tân Bình (12 Tân Hải, phường 13, quận Tân Bình) thực hiện tiêm vaccine COVID-19 cả 2 buổi (sáng và chiều) của các ngày trong tuần và sáng thứ 7 hàng tuần. Đây là được coi là một trong những nỗ lực của cơ quan chức năng trong công tác tăng cường tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cũng như bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Lịch tiêm vaccine phòng COVID-19 tại điểm tiêm Trung tâm Y tế quận

 Một số thông tin về tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi nhắc lại lần 2 (mũi 4)

 • Đối tượng tiêm: Người từ 50 tuổi trở lên; người từ 18 tuổi trở lên có suy giảm miễn dịch thể vừa đến thể nặng; người từ 18 tuổi trở lên có nguy cơ cao phơi nhiễm COVID-19 (cán bộ y tế, cán bộ tuyến đầu chống dịch, công nhân, người làm việc tại các khu công nghiệp,…)
 • Vắc xin sử dụng: vaccine mRNA (do hãng Pfizer hoặc Moderna sản xuất), vắc xin do AstraZeneca sản xuất, vaccine cùng loại với liều nhắc lại lần 1.
 • Khoảng cách tiêm chủng ít nhất 4 tháng sau khi tiêm mũi nhắc lại lần 1; đối với người đã mắc COVID-19 sau mũi nhắc lại lần 1 thì cần trì hoãn ít nhất 3 tháng kể từ ngày mắc COVID-19.

Infographic về mũi 4 vaccine phòng COVID-19 (Nguồn: HCDC)

Trước đó, tỷ lệ tiêm mũi 3 vaccine phòng COVID-19 đã đạt 91,87% dân số trên địa bàn quận.

 Lợi ích của việc tiêm nhắc vaccine phòng COVID-19 đầy đủ và đúng hạn

 • Tăng cường, khôi phục khả năng bảo vệ
 • Giảm mắc bệnh nặng
 • Giảm khả năng nhập viện
 • Ngăn ngừa tử vong

Lịch tiêm vaccine đầy đủ và đúng hạn:

 • Tiêm 2 mũi cơ bản: tuỳ theo quy định nhà sản xuất
 • Tiêm nhắc lần 1: 3 tháng sau liều cơ bản
 • Tiêm nhắc lần 2: 4 tháng sau tiêm mũi nhắc lần 1. Nếu mắc COVID-19 sau tiêm nhắc lần 1 thì thời gian trì hoãn tối thiểu 3 tháng
 • Tiêm đầy đủ và đúng hạn bằng cách tiêm tất cả các mũi theo khuyến cáo.

Điều dưỡng thực hiện tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại điểm tiêm trạm y tế phường 15

Người dân được theo dõi sau tiêm vaccine phòng COVID-19 tại điểm tiêm trường Thân Nhân Trung

Khi càng nhiều người trong cộng đồng được chủng ngừa, mầm bệnh càng khó lưu hành vì hầu hết người chúng gặp đều có miễn dịch. Như vậy, tỷ lệ tiêm chủng càng nhiều, thì những người không được tiêm hoặc chưa tiêm vaccine càng có ít nguy cơ nhiễm bệnh, đây được gọi là miễn dịch cộng đồng.

Vắc xin là vũ khí chiến lực, là yếu tố quyết định trong phòng chống COVID-19. Tuy nhiên, hiệu quả bảo vệ của vắc xin sẽ suy giảm theo thời gian, vì vậy mọi người dân cần tự giác đi tiêm chủng. Đây không chỉ là trách nhiệm, quyền lợi của cá nhân mà còn vì sức khoẻ của cộng đồng.

 Bs.Nguyễn Hoàng Phúc Nguyên (P.TTGDSK)


Danh mục Danh mục

Một cửa điện tử Một cửa điện tử

Đến tháng 6 Quận Tân Bình đã giải quyết

100%

Hồ sơ đúng hạn
(Ngày cập nhật: 27/06/2022)

Liên kết Website Liên kết Website