Chủ đề năm 2023: Nâng cao hiệu quả hoạt động công vụ, đẩy mạnh cải cách hành chính và cải thiện môi trường đầu tư; thúc đẩy phát triển kinh tế; đảm bảo an sinh xã hội

Tin tức nổi bật Tin tức nổi bật

Danh mục Danh mục

Quay lại

HỘI NGƯỜI CAO TUỔI PHƯỜNG 2 TỔ CHỨC KỶ NIỆM 82 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG NGƯỜI CAO TUỔI VIỆT NAM (6/6/1941 - 6/6/2023)

Sáng ngày 07 tháng 6 năm 2023, Hội NCT phường đã tổ chức Họp mặt Kỷ niệm 82 năm Ngày Truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941 - 6/6/2023). Đến tham dự Hội nghị có ông Trần Quang Huy - Phó Trưởng Ban đại diện Hội NCT quận Tân Bình; ông Lâm Việt Thảo – QUV/ Bí thư Đảng Ủy phường; bà Võ Thị Phi Yến – ĐUV/ Phó CT.UBND phường; bà Lê Thị Hằng Loan – ĐUV/ CT. Ủy ban MTTQVN phường, cùng với đại diện các Ban ngành đoàn thể phường; đại diện Đảng ủy bộ phận, chi bộ khu phố, BĐH 9 khu phố và ông, bà là chi hội trưởng, Ban Chấp hành các chi hội, tổ hội.

Hội nghị đã được nghe ông Đồng Văn Minh, Phó Chủ tịch Hội lên ôn lại Truyền thống 82 năm xây dựng và phát triển của Hội NCT Việt Nam và báo cáo tóm tắt hoạt động phong trào thi đua “Tuổi cao – Gương sáng” 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023. Hội NCT phường hiện tại có 2004 hội viên. Trong 6 tháng đầu năm 2023, Hội NCT phường đã phát triển 128 hội viên chiếm tỷ lệ hơn 80%. Song song đó, ông Vũ Tuấn Việt – CT. Hội NCT phường cũng thông tin một số nội dung quan trọng của Điều lệ Hội NCT Việt Nam (2021-2026) nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ Hội, hội viên NCT tham gia thực hiện công tác Hội.

Tại buổi họp mặt, ông Trần Quang Huy - Phó Trưởng Ban đại diện Hội NCT Quận Tân Bình gửi lời chúc mừng tới toàn thể người cao tuổi phường nhân ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam. Ông cũng biểu dương, ghi nhận những đóng góp tích cực của người cao tuổi phường đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của quận Tân Bình trong thời gian qua, luôn xứng đáng là đầu tàu, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo. Bên cạnh đó, Ông mong muốn, Hội NCT phường tiếp tục quan tâm, thực hiện các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương; đa dạng các hoạt động chăm lo đời sống vật chất tinh thần để người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích; các hội viên luôn nêu cao gương sáng, góp phần xây dựng Quận Tân Bình ngày càng giàu mạnh.

 

“Trọng lão” là truyền thống của dân tộc Việt Nam, ghi nhận công lao đóng góp của lớp người cao tuổi với gia đình và xã hội; thể hiện lòng biết ơn của thế hệ sau với thế hệ trước, truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” trọng nhân nghĩa của nhân dân ta. Dịp này, Hội NCT Cũng tổ chức Chúc thọ, Mừng thọ cho các cụ Người cao tuổi đợt 02 năm 2023 với 135 cụ lần lượt từ 80 đến 100 tuổi.

* Một số hình ảnh tại buổi Họp mặt:

-ỦY BAN NHÂN DÂN PHƯỜNG 2-

TIN TỨC MEDIA TIN TỨC MEDIA