Tin tức - sự kiện
Tổng hợp tin tức sự kiện, chuyên ngành về hoạt động của các đơn vị trực thuộc trên địa bàn Quận Tân Bình
Quay lại

Đèn nghệ thuật lấy cảm hứng từ sen và sakura khoe sắc tại Công viên Bến Bạch Đằng

Tối 15-3, tại Công viên Bến Bạch Đằng (quận 1, TPHCM) đã diễn ra Lễ công bố hoạt động trang trí nghệ thuật nhân Kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản.

Trang trí nghệ thuật nhân Kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản

 

Tham dự có Giám đốc Sở Ngoại vụ TPHCM Trần Phước Anh và Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TPHCM Watanabe Nobuhiro, cùng đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại TPHCM.

Phát biểu khai mạc, Giám đốc Sở Ngoại vụ TPHCM Trần Phước Anh đánh giá cao quá trình 50 năm Việt Nam và Nhật Bản trở thành đối tác ngày càng quan trọng của nhau trên nhiều lĩnh vực. Từ khi hai nước nâng cấp quan hệ lên đối tác chiến lược sâu rộng, vì hòa bình và thịnh vượng ở châu Á vào tháng 3-2014, quan hệ Việt Nam - Nhật Bản đã có những bước phát triển mạnh mẽ, toàn diện và thực chất. Nhật Bản đã luôn tích cực tham gia hỗ trợ và đồng hành cùng Việt Nam trong tiến trình hội nhập quốc tế và phát triển kinh tế - xã hội.

Hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, hai bên vui mừng trước những thành tựu nổi bật của quan hệ song phương trên tất cả các lĩnh vực trong nửa thế kỷ qua.

Với sự tương đồng và lịch sử quan hệ lâu đời trong lĩnh vực văn hóa, sự tin cậy, hiểu biết của hai dân tộc, của nhân dân hai nước chính là nền tảng của mối quan hệ Việt - Nhật phát triển vượt bậc trong những năm qua và đang ở giai đoạn tốt đẹp nhất từ trước tới nay.

Các đại biểu tham dự ấn nút khai trương hệ thống chiếu sáng tại Công viên Bạch Đằng

 

Nằm trong khuôn khổ của Lễ hội Việt - Nhật lần thứ 8, TPHCM long trọng tổ chức Lễ công bố hoạt động trang trí đèn nghệ thuật chào mừng 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản tại Công viên Bến Bạch Đằng từ ngày 15-3 đến ngày 16-4-2023, trên tinh thần Việt Nam - Nhật Bản đồng hành, hướng tới tương lai, vươn tầm thế giới.

Đây sẽ là dịp để du khách và người dân TPHCM cảm nhận được ý nghĩa trong từng thiết kế mà ban tổ chức muốn truyền tải. Hoạt động trang trí đèn nghệ thuật xoay quanh hai chủ đề chính là hồ sen Việt Nam được lấy cảm hứng từ những đóa sen nở tươi tắn, khoe sắc trên nền nước trong xanh và khu vườn sakura, loài hoa đặc trưng của Nhật Bản. Tất cả được lồng ghép và truyền tải sống động nhất thông qua công nghệ chiếu sáng rực rỡ.

Ngài Watanabe Nobuhiro cảm ơn sự hỗ trợ của UBND TPHCM, Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại TPHCM đã trang trí ánh sáng và tổ chức sự kiện Kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản.

Sau lễ khai mạc, các đại biểu tham dự đã chứng kiến hệ thống chiếu sáng đẹp mắt trên toàn bộ Công viên Bạch Đằng, tạo một không gian ánh sáng rực rỡ bên sông Sài Gòn, thu hút đông đảo người dân và du khách trong và ngoài nước đến tham quan, thưởng ngoạn.

Nguồn: https://www.sggp.org.vn/

PHÒNG VĂN HÓA VÀ THÔNG TIN.

Danh mục Danh mục

Một cửa điện tử Một cửa điện tử

Đến tháng 3 Quận Tân Bình đã giải quyết
(Ngày cập nhật: 22/03/2023)

Liên kết Website Liên kết Website