Chủ đề năm 2023: Nâng cao hiệu quả hoạt động công vụ, đẩy mạnh cải cách hành chính và cải thiện môi trường đầu tư; thúc đẩy phát triển kinh tế; đảm bảo an sinh xã hội

Danh mục Danh mục

Quay lại

Cộng đồng sáng tạo - quyết tâm chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030

Các đại biểu tham dự sự kiện

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 30/11, Hội Phòng chống HIV/AIDS TPHCM và Hội Liên hiệp Thanh niên TP phối hợp Công ty TNHH Xã hội Bầu Trời Xanh, Phòng khám Nhà Mình tổ chức Ngày hội “Sống trọn vẹn 2023 - từng phút giây, từng hơi thở”, với chủ đề “Cộng đồng sáng tạo - quyết tâm chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030”.

Sự kiện diễn ra tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP nhằm hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS 2023 và kỷ niệm Ngày Thế giới phòng chống AIDS (1/12).

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Doãn Trường Quang, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TPHCM cho biết, theo thống kê 8 tháng năm 2023 của Bộ Y tế, Việt Nam có khoảng 250 nghìn người nhiễm HIV, trong đó có khoảng 100 nghìn người ở độ tuổi thanh niên. Nhận thức được vai trò của tổ chức Hội trong đồng hành, hỗ trợ cho thanh niên, người nhiễm HIV, thời gian qua, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP đã phối hợp Hội Phòng chống HIV/AIDS TP tổ chức các hoạt động, chương trình tuyên truyền, phòng chống tệ nạn xã hội, HIV/AIDS cho nhiều thành phần giới trẻ trên địa bàn và cả nước.

Theo đồng chí Doãn Trường Quang, thời gian tới, trước tình hình độ tuổi người nhiễm HIV trẻ hoá, trong đó lưu tâm đối tượng nhiễm HIV do quan hệ đồng giới có xu hướng tăng nhanh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP và Hội Phòng chống HIV/AIDS thành phố sẽ phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền cho nhóm có nguy cơ cao xét nghiệm HIV định kỳ; thực hiện các hoạt động trực quan để tuyên truyền về lợi ích khi tiếp cận các dịch vụ chăm sóc, điều trị HIV/AIDS; nâng cao nhận thức của người dân về giảm kỳ thị với người nhiễm bệnh và người thân của họ; giới thiệu, quảng bá các dịch vụ dự phòng, điều trị HIV/AIDS tại TP ...

Đồng thời, Hội sẽ có phương án lồng ghép các nội dung phòng chống HIV/AIDS vào các nội dung hoạt động cao điểm, ra quân phòng chống tệ nạn mại dâm, ma tuý, đảm bảo an toàn trật tự an ninh xã hội; tổ chức các hoạt động đồng hành về nghề nghiệp, việc làm, quan tâm hỗ trợ cho người nhiễm HIV...

Đồng chí Tiêu Thị Thu Vân, Chủ tịch Hội Phòng chống HIV/AIDS TP hy vọng, thông qua Ngày hội, cộng đồng người nhiễm sẽ cảm thấy tự tin hơn, không còn cô đơn một mình vì xã hội sẽ có rất nhiều người đồng hành và hỗ trợ các bạn; đồng thời cũng góp phần thay đổi nhận thức cộng đồng, hướng tới một xã hội không còn HIV/AIDS vào năm 2030.

Trong khuôn khổ Ngày hội cũng sẽ diễn ra các buổi hội thảo, toạ đàm, “Thảm đỏ đồng hành” và Đêm hội “Công bằng và đa dạng”, “Vì hiểu mà đến” nhằm hướng đến cộng đồng HIV/AIDS.

M.Hiệp- Nguồn: hcmcpv.org.vn

TIN TỨC MEDIA TIN TỨC MEDIA