Tin tức - sự kiện
Tổng hợp tin tức sự kiện, chuyên ngành về hoạt động của các đơn vị trực thuộc trên địa bàn Quận Tân Bình
Quay lại

CHƯƠNG TRÌNH GIỚI THIỆU ĐIỂM ĐẾN, SẢN PHẨM DU LỊCH TRONG DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN 2022 TRÊN ĐỊA BÀN QUẬN TÂN BÌNH

CHÙA VIÊN GIÁC

Địa chỉ: 193 Bùi Thị Xuân, Phường 1, quận Tân Bình, TP.HCM

Thời gian tham quan và hoạt động: Sáng: 06h -11h30; chiều:13h30 - 21h00.

Chùa theo Phật giáo Bắc tông, do Hòa thượng Thích Hồng Tịnh khai sáng vào năm 1955. Ban đầu chỉ là am nhỏ được dựng lên để ẩn tu, nên gọi là Độc Giác. Sau nhiều lần kiến tạo, chùa hiện mang tên là Viên Giác với ý nghĩa là sự giác ngộ tròn đầy. Năm 2001, chùa được trùng tu do Kiến trúc sư Huỳnh Tấn Phát thiết kế. Hiện nay, Đại đức Thích Đồng Văn trụ trì chùa.

Hình 1, 2: Khung cảnh chùa Viên Giác

Hình 3,4: Chánh điện chùa Viên Giác

Với lối kiến trúc Á Đông và kiểu nhà rường truyền thống Việt Nam uyển chuyển và tinh tế, mái chùa cong nhẹ, hệ thống kèo cột, rui mè, ô cửa tròn, tường bao lượn sóng, gam màu vàng và nâu trầm, đỏ làm chủ đạo, những bức tượng sinh động đầy chất thiền, tháp trống và tháp chuông đối xứng hai bên chánh điện, những tượng phật trang trí vô cùng tinh xảo và đẹp mắt cùng những lời giáo huấn làm người, tu tâm được khắc và đính trang trọng trên tường tạo nên nét thẩm mỹ hài hòa, tôn nghiêm và cổ kính.

   

Hình 5,6,7,8,9,10,11: Môtip kiến trúc Á Đông uyển chuyển và tinh tế, gam màu vàng, nâu trầm, đỏ làm chủ đạo và những bức tượng sinh động đầy chất thiền

Tháp xá lợi Đẳng Quan khánh thành vào năm 1999. Tháp hình bát giác cao 22m, đỉnh tháp 3 tầng có hình hoa sen, phía trên là 7 tầng nhỏ tượng trưng 7 cõi trời. Đặc biệt, tháp được sử dụng hoàn toàn gốm sứ Việt Nam do các cơ sở gốm sứ Minh Long và Bát Tràng sản xuất. Vào những ngày lễ lớn, chùa được trang trí vô cùng uy nghi, lộng lẫy tuyệt đẹp. Trong ánh đèn lung linh, hương hoa hòa quyện hương trầm thanh tao vờn bay phản phất trong thanh âm ngân vang tiếng chuông chùa làm cho tâm linh con người trầm tĩnh, cảm giác an lạc thanh tịnh.

Hãy đến chiêm ngưỡng chùa Viên Giác trong những ngày xuân, bạn sẽ có cơ hội hòa mình vào không gian thanh tịnh, yên bình và vô cùng thi vị./.

Hình 12: Tháp xá lợi Đẳng Quan

Hình 13: Đỉnh thánh xá lợi Đẳng Quan uy nghi, tinh xảo

 

Người viết: Lê Thị Phương - Phó Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin quận Tân Bình.

Hình ảnh: Chùa Viên Giác.


Danh mục Danh mục

Một cửa điện tử Một cửa điện tử

Đến tháng 1 Quận Tân Bình đã giải quyết

99,88%

Hồ sơ đúng hạn
(Ngày cập nhật: 28/01/2022)

Liên kết Website Liên kết Website