Chủ đề năm 2023: Nâng cao hiệu quả hoạt động công vụ, đẩy mạnh cải cách hành chính và cải thiện môi trường đầu tư; thúc đẩy phát triển kinh tế; đảm bảo an sinh xã hội

Tin tức nổi bật Tin tức nổi bật

Danh mục Danh mục

Quay lại

2 nữ Đoàn viên thanh niên tình nguyện nhập ngũ

Trong đợt tuyển chọn thanh niên nhập ngũ năm 2024, 2 nữ đoàn viên thường trú tại Phường 12, quận Tân Bình là Hoàng Bảo Ngọc và Mai Huyền Linh đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ và trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024.

Hoàng Bảo Ngọc, sinh năm 2001, tốt nghiệp ngành kỹ thuật điện tử viễn thông, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Trước khi chuyển về sinh hoạt Đoàn tại đơn vị Đoàn Phường 12, quận Tân Bình, Bảo Ngọc từng là một cán bộ Đoàn, đoàn viên tích cực khi từng giữ chức vụ Ủy viên Liên Chi đoàn Khoa Viễn thông 2, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Bóng rổ tại Đoàn Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và được đánh giá là một cán bộ Đoàn nhiệt huyết, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Bảo Ngọc có mẹ từng là cán bộ Quân đội đã nghỉ hưu, nên đã truyền tình yêu màu áo lính cho Bảo Ngọc, được tham gia vào lực lượng quân đội là ước mơ từ nhỏ của cô gái trẻ. Bảo Ngọc chia sẻ, sau khi tốt nghiệp đại học đã xin phép gia đình cho tham gia nghĩa vụ quân sự, lúc đó gia đình đã đồng ý ngay, vì đó là niềm vinh dự, tự hào và tin tưởng rằng môi trường quân đội sẽ giúp Bảo Ngọc trưởng thành hơn và sẽ vượt qua được mọi khó khăn, thử thách để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Sau khi hoàn thành chương trình học đại học ngành Tiếng Anh thương mại tại Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TPHCM, Mai Huyền Linh, sinh năm 2001 đã nuôi dưỡng ước mơ nhập ngũ với tinh thần môi trường quân đội sẽ luôn có những khó khăn, vất vả, nhưng ở đó là nơi mà người lính được rèn luyện, giáo dục để trở thành một công dân có đạo đức và trách nhiệm đối với xã hội. Với ba là ông Mai Mạnh Chiến và mẹ là bà Nguyễn Thị Kim Ngân nghề nghiệp kinh doanh tự do, cũng như nhiều bạn nữ khác chưa từng xa gia đình nên Huyền Linh cũng có chút lo lắng khi con nhập ngũ.

Tại buổi họp mặt thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024 tại Phường 12, quận Tân Bình, Mai Huyền Linh đã chia sẻ: “Từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, tôi đã yêu màu xanh áo lính và luôn ao ước sẽ trở thành một quân nhân để đóng góp sức mình bảo vệ đất nước. Môi trường quân đội sẽ giúp tôi rèn luyện bản lĩnh, sự tự tin, mạnh mẽ hơn để hoàn thiện bản thân”.

Với sức trẻ và sự nhiệt huyết, BCH Quân sự và BCH Đoàn phường 12 tự hào và tin tưởng Hoàng Bảo Ngọc và Mai Huyền Linh sẽ vượt qua khó khăn, cố gắng thực hiện nghĩa vụ quân sự thật tốt và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, xứng đáng khi là một nữ đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh duy nhất tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2024.

ỦY BAN NHÂN DÂN PHƯỜNG 12

TIN TỨC MEDIA TIN TỨC MEDIA