Chủ đề năm 2023: Nâng cao hiệu quả hoạt động công vụ, đẩy mạnh cải cách hành chính và cải thiện môi trường đầu tư; thúc đẩy phát triển kinh tế; đảm bảo an sinh xã hội

TIN TỨC NỔI BẬT TIN TỨC NỔI BẬT

DANH MỤC DANH MỤC

Quay lại

Hưởng ứng Ngày hội Sống xanh quận Tân Bình năm 2021: Sống xanh không khó – Khi bạn thay đổi thói quen

Sống xanh được hiểu là một cách sống lành mạnh, giúp làm giảm việc sử dụng tài nguyên thiên nhiên của Trái đất. Sống xanh còn có nghĩa là đáp ứng được nhu cầu hiện tại mà không ảnh hưởng đến các thế hệ tương lai. Bên cạnh đó, cách sống xanh còn đảm bảo gây ra ít tác động nhất với môi trường từ thói quen sinh hoạt của mỗi chúng ta.

Vậy, có bao giờ bạn nghĩ mình nên phải "sống xanh" hơn để bảo vệ môi trường cũng như cuộc sống của chính mình hay chưa? Nhiều người có suy nghĩ rằng, sống xanh là phải làm những điều gì đó to lớn và khó khăn vô cùng. Nhưng thật sự đây là một quan niệm sai lầm, bởi "sống xanh" đơn giản hơn rất nhiều so với những gì bạn nghĩ. Nó bắt nguồn từ môi trường sống xung quanh, bản thâm mỗi chúng ta chỉ cần thay đổi những thói quen nhỏ nhặt tích cực trong cuộc sống.

Sống xanh không khó khi bạn nghiêm túc bắt tay vào thực hiện từ những thói quen nhỏ nhất. Tương lai sẽ vô cùng biết ơn bởi sự thay đổi của bạn ngay từ ngày hôm nay. Vì môi trường xanh, sạch, đẹp hãy biến suy nghĩ thành hành động ngay bây giờ bạn nhé!

Thay đổi thói quen

Ống hút giấy – Sản phẩm thân thiện với môi trường

Các sản phẩm từ giấy thân thiện với môi trường như ống hút giấy, ly giấy,… là một sự thay thế tuyệt vời cho các đồ dùng nhựa dùng một lần như hiện nay. Trang bị cho mình những đồ dùng như ly, hộp cá nhân cũng là một cách vừa đảm bảo sức khỏe, vừa góp phần hạn chế lượng rác thải đổ ra môi trường. Chỉ cần bạn thay đổi thói quen thì hành tinh này sẽ được cứu vãn. Thêm một hành động đơn giản để thấy rằng sống xanh không khó như bạn nghĩ.

Đơn giản hóa cuộc sống

Sống xanh không khó khi bạn thực hiện đơn giản hóa cuộc sống. Một cuộc sống tối giản nhất có thể sẽ giúp bạn sống xanh hơn. Những thứ thật sự cần mới nên mua, vừa giúp bạn đỡ phải mất thời gian suy nghĩ nhiều lại vừa góp phần bảo vệ môi trường.

Mua sắm vừa phải đối với quần áo. Bạn sẽ khỏi phải mất thời gian suy nghĩ nên mặc gì và bỏ phí những sản phẩm không hề dùng đến.

Lên kế hoạch cho từng bữa ăn. Bởi lượng rác thải từ đồ ăn mặc dù là rác hữu cơ nhưng cũng cần hạn chế để tránh tình trạng thừa mứa, lãng phí và giảm được phần lớn rác thải xả ra môi trường.

Trở thành một người nông dân trong gia đình

Trở thành một người nông dân trong gia đình bằng cách tạo một khu vườn xinh xắn. Trồng hoa củ quả, tận dụng ly, hộp nhựa để làm vật chứa không những giúp bạn thu hoạch được sản phẩm sạch mà còn là thời gian để bạn xả stress và thư giãn với không khí trong lành trong ngôi nhà của mình.

Thay đổi thói quen người dùng

Nếu bạn là chủ một quán đồ uống thì việc định hướng hành vi khách hàng thật sự cần thiết. Bằng những việc như giảm giá khi khách hàng sử dụng ly cá nhân, thay thế ống hút nhựa, ly nhựa bằng ống hút giấy, ly giấy… vừa để lại hình ảnh đẹp trong mắt người dùng, vừa góp phần lớn trong việc cải tạo môi trường sống. Thay đổi thói quen người dùng để thay đổi cuộc sống và chứng tỏ rằng sống xanh không khó!

Thay thế phương tiện cá nhân thành phương tiện công cộng

Nghe có vẻ khó thực hiện bởi nước ta chưa phổ biến các loại phương tiện công cộng và chưa có thói quen đi bộ mỗi ngày. Tuy nhiên, sự phát triển của tàu điện, các phương tiện công cộng trong tương lai sẽ góp phần hạn chế lượng khí thải ra môi trường mỗi năm một cách đáng kể.

Việc thay thế phương tiện cá nhân thành phương tiện công cộng là viễn cảnh ở tương lai không xa.

Quả thật, Sống xanh không khó!

Nguồn: https://chochat.vn/song-xanh-khong-kho/

Phòng Văn hóa và Thông tin quận Tân Bình

TIN TỨC MEDIA TIN TỨC MEDIA