Tin tức - sự kiện
Tổng hợp tin tức sự kiện, chuyên ngành về hoạt động của các đơn vị trực thuộc trên địa bàn Quận Tân Bình
Quay lại

PHƯỜNG 13 - TẬP HUẤN, BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC PHÁP LUẬT VÀ HƯỚNG DẪN NGHIỆP VỤ, KỸ NĂNG HÒA GIẢI Ở CƠ SỞ NĂM 2020

Ngày 29 tháng 9 năm 2020 tại Nhà Văn Hóa Phường 13, quận Tân Bình Ủy ban nhân dân Phường đã chủ trì phối hợp với Hội Luật gia quận Tân Bình, Chi Hội Luật gia Phường 13 tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức pháp luật, kỹ năng hòa giải ở cơ sở cho cán bộ, hội viên, thành viên các tổ hòa giải ở cơ sở tại các Khu phố, tổ dân phố nhằm góp phần nâng cao chất lương và hiệu quả hoạt động của công tác hòa giải ở cơ sở trong thời gian tới.

Tham dự Hội nghị có Đại diện lãnh đạo Hội Luật gia quận Tân Bình ông Huỳnh Văn Minh Phó Chủ tịch Hội Luật gia quận Tân Bình,  bà Lữ Thị Oanh – Đảng ủy viên – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Phường, Chi Hội Luật gia Phường và hơn 200 đại biểu là cán bộ, hội viên Hội Luật gia, Trưởng Ban Điều hành Khu phố, Tổ dân phố, Trưởng Ban Công tác Mặt trận và thành viên các tổ hòa giải ở cơ sở tại trên địa bàn Phường.

Báo cáo viên Huỳnh Văn Minh – Phó Chủ tịch Hội luật gia quận Tân Bình

Tại buổi tập huấn, báo cáo viên nhấn mạnh Cán bộ, hội viên, thành viên các tổ hòa giải ở cơ sở tại khu phố, dân phố làm nhiệm vụ hòa giải ở cơ sở là khâu đầu tiên của quá trình thi hành pháp luật và có vai trò hết sức quan trọng trong việc đưa pháp luật vào cuộc sống. Công tác hoà giải ở cơ sở góp phần giữ gìn tình làng nghĩa xóm, tình đoàn kết, tương thân tương ái, hàn gắn, vun đắp sự hoà thuận, hạnh phúc cho từng gia đình.

Hoà giải được tiến hành để giải quyết các mâu thuẫn nhỏ, các tranh chấp xảy ra tại cộng đồng dân cư, giữa các cá nhân trong quan hệ gia đình, họ hàng nhưng chưa đến mức xử lý hình sự, hành chính và được thông qua tổ hoà giải. Làm tốt công tác hòa giải ở cơ sở góp phần ổn định tình hình an ninh, trật tự tại địa phương. Ngược lại, coi nhẹ công tác hòa giải thì tình hình mâu thuẫn, tranh chấp sẽ có chiều hướng tăng, dẫn đến mất trật tự, trị an xã hội. Vì vậy, những người làm công tác hòa giải ở cơ sở ngoài tinh thần trách nhiệm và sư nhiệt huyết thì còn thể hiện trí tuệ, kỹ năng hoạt động với cương vị là báo cáo viên, tuyên truyền viên, hòa giải viên.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe  các báo cáo viên, chuyên gia trình bày, trao đổi về những vấn đề chủ yếu, những điểm cơ bản của Luật Hòa giải ở cơ sở năm 2013 và các văn bản hướng dẫn thi hành; đồng thời truyền đạt, hướng dẫn các kỹ năng nghiệp vụ hoà giải ở cơ sở;   chia sẽ kinh nghiệm, phương pháp hòa giải cùng những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ nhằm đáp ứng yêu cầu, đòi hỏi ngày càng cao của người làm công tác hòa giải ở cơ sở trong giai đoạn hiện nay và những năm tiếp theo./.

Thái Châu - Công chức Tư pháp

 


Danh mục Danh mục

Một cửa điện tử Một cửa điện tử

Đến tháng 1 Quận Tân Bình đã giải quyết

100%

Hồ sơ đúng hạn
(Ngày cập nhật: 23/01/2021)

Liên kết Website Liên kết Website