Chủ đề năm 2023: Nâng cao hiệu quả hoạt động công vụ, đẩy mạnh cải cách hành chính và cải thiện môi trường đầu tư; thúc đẩy phát triển kinh tế; đảm bảo an sinh xã hội

Tin tức nổi bật Tin tức nổi bật

Danh mục Danh mục

Quay lại

Chương trình “Đồng hành cùng người khuyết tật quận Tân Bình” nhân kỷ niệm ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4

Thực hiện Kế hoạch phối hợp số 09/KHPH ngày 31 tháng 3 năm 2023 của Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội, Phòng Tư pháp và Hội Chữ thập đỏ quận Tân Bình về tổ chức Chương trình “Đồng hành cùng người khuyết tật quận Tân Bình” nhân kỷ niệm ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4 năm 2023.

Nhằm nâng cao hiệu quả quản lý của Nhà nước trong công tác Người khuyết tật; nêu cao tinh thần trách nhiệm của các ngành, các cấp, của gia đình và xã hội trong hoạt động chăm sóc, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người khuyết tật. Đồng thời, tạo điều kiện để người khuyết tật thực hiện quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của mình và tạo điều kiện cho tổ chức, cá nhân tham gia hỗ trợ người khuyết tật.

Sáng ngày 13 tháng 4 năm 2023, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội quận phối hợp cùng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận, Phòng Tư pháp, Hội Liên hiệp Thanh niên, Hội Chữ thập đỏ, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên và Ủy ban nhân dân Phường 13 tổ chức Chương trình “Đồng hành cùng Người khuyết tật quận Tân Bình năm 2023” với sự tham dự của ông Lê Trung Tín – Phòng Bảo trợ xã hội Sở Lao động Thương binh và Xã hội Thành phố; ông Huỳnh Văn Bé - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận; ông Phan Lê Huy Hoàng - Quận ủy viên - Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên quận; bà Nguyễn Thuận An - Phó Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội; Bà Huỳnh Thị Diễm Trang - Phó Trưởng phòng Tư pháp; Ông Nguyễn Văn Tiến - Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên; bà Lê Thị Xuân Hằng – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận; Bà Lữ Thị Oanh- Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Phường 13. Đặc biệt, với sự hiện diện của hơn 100 Người khuyết tật trên địa bàn quận cùng tham dự.

Tại Chương trình, toàn thể Hội nghị cùng giao lưu, chia sẻ với 02 gương Người khuyết tật điển hình đã vượt lên chính mình. Không những sống tốt cho chính bản thân mình mà còn đem đến niềm vui và hạnh phúc cho những con người khuyết tật khác, cụ thể như Anh Hà Văn Đông - đơn vị Phường 13 và Chị Nguyễn Thị Kim Chi, chuyên viên chi cục thuế quận Tân Bình.

Đồng thời, Chương trình cũng đã trao 15 chiếc xe lăn cho 15 người khuyết tật đặc biệt khó khăn trong di chuyển; 15 phần quà (gồm tiền mặt và quà) cho 15 người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn; 100 phần quà cho người khuyết tật tham dự chương trình, với tổng kinh phí 136.000.000 đồng.

Ngoài ra, Người khuyết tật tham gia chương trình còn được trợ giúp pháp lý, tư vấn các chính sách an sinh như hỗ trợ nguồn vốn vay, các chương trình đào tạo nghề miễn phí, giới thiệu việc làm cho người người khuyết tật và các chương trình bảo trợ xã hội.

Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội quận sẽ tiếp tục phối hợp các Phòng, ban ngành đoàn thể quận và 15 phường triển khai và thực hiện các hoạt động truyền thông tuyên truyền, phổ biến các chính sách của Nhà nước hỗ trợ cho người khuyết tật như: Luật Người khuyết tật, Nghị định số 28/2012/NĐ-CP ngày 10/4/2012 của Chính phủ Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Người khuyết tật và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật, tạo điều kiện cho người khuyết tật tham gia học văn hóa, học nghề phù hợp. Góp phần giúp Người khuyết tật có động lực vươn lên trong cuộc sống, gỡ bỏ những rào cản để xây dựng một xã hội hòa nhập và tiếp cận cho tất cả mọi người./.

PHÒNG LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI QUẬN.

TIN TỨC MEDIA TIN TỨC MEDIA