Địa điểm tham quan
Danh sách những địa điểm tham quan nổi bật trên địa bàn Quận Tân Bình mà du khách nên ghé thăm.
Quay lại

Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất

Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất:

Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất nằm trên các trục giao thông hàng không đông đúc Đông - Tây và Nam - Bắc của khu vực, là cửa ngõ giao thương của thành phố Hồ Chí Minh với thế giới, là điểm dừng thuận lợi và lý tưởng trong mạng đường bay từ Châu Âu, Nam Á sang Đông Nam Á, Đông Bắc, Bắc Á và Châu Á – Thái Bình Dương.

tp ho chi minh

Quang cảnh thành phố Hồ Chí Minh

Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất là cảng hàng không dân dụng kết hợp với hoạt động bay quân sự, trong đó khu vực dân sự nằm ở phía phía đông và nam, khu vực quân sự nằm ở phía tây và bắc Cảng HKQT Tân Sơn Nhất.

Cảng HKQT Tân Sơn Nhất tiếp nhận các chuyến bay thường lệ, không thường lệ, các tàu bay tư nhân, thuê bao, chuyến bay thương mại, chuyến bay kỹ thuật, hoạt động 24/24h

1. Vị trí sân bay Tân Sơn Nhất:

Cảng HKQT Tân Sơn Nhất nằm trên địa bàn phường 2 quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh. Phía Tây giáp đường Trường Chinh; phía Tây Bắc giáp đường Phạm Văn Bạch và đường Tân Sơn quận Tân Phú; phía Đông giáp đường Quang Trung quận Gò Vấp; phía Nam giáp đường Cộng Hòa/ Hoàng văn Thụ quận Tân Bình.

san-bay-quoc-te-tan-son-nhat

Khoảng cách: Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cách thành phố Hồ Chí Minh 7km về phía Bắc ở quân Tân Bình.

Điểm đặc biệt: nằm ngay cạnh sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất là một sân Golf rất lớn. sân golf này chuyên phục vụ các khách VIP, chủ yếu là các doanh nhân trong và ngoài nước.

 san golf tan son nhat

 Bên trong sân Golf Tân Sơn Nhất

khu vuc san golf tan son nhat

Sân golf nằm ngay cạnh sân bay Tân Sơn Nhất (ảnh Zing.vn)

 

Tọa độ điểm quy chiếu: là giao điểm của đường CHC 07R/25L và đường lăn Bắc-Nam, toạ độ địa lý:

10049’13.63”N - 106039’39.23”E (WGS-84);

Mức cao điểm quy chiếu: 10m so với mực nước biển trung bình (MSL)

2. Nhà ga hành khách:

Nhà ga hành khách quốc tế - Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất được đưa vào sử dụng từ năm 2007 có tổng diện tích 92.000m2, công suất thiết kế 10 triệu khách/năm. Nhà ga quốc nội – Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất có tổng diện tích 40.048m2.

san bay quoc te tan son nhat-quay thu tuc

Quầy làm thủ tục hàng không

phong cho apricot business lounge san bay quoc te tan son nhat

Phòng chờ apricot business lounge sân bay quốc tế tân sơn nhất

 

phong cho san bay tan son nhat

Phòng chờ sân bay Tân Sơn Nhất

3. Hoạt động hàng không:

Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất hiện là Cảng hàng không nhộn nhịp nhất và có sản lượng vận chuyển cao nhất cả nước.

san bay quoc te tan son nhat 2

Hiện nay tại Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất có 04 hãng hàng không nội địa (Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jestar Pacific và VASCO) đang khai thác các đường bay trong và ngoài nước và 43 hãng hàng không quốc tế hoạt động, bao gồm các hãng chuyên chở hành khách và các hãng vận chuyển hàng hóa.

4. Quá trình phát triển

Sân bay Tân Sơn Nhất do chế độ cũ để lại từ năm 1975, chia thành 2 khu vực quân sự và dân sự rõ rệt, có nhà ga dân dụng quy mô so với bấy giờ là khá lớn, công suất khoảng 1,5 triệu lượt khách/năm, với đầy đủ trang thiết bị, cơ sở kỹ thuật mặt đất, cơ sở thương mại và dịch vụ hành khách tương đối đủ.

Những năm qua, Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất không ngừng được đầu tư các trang thiết bị hiện đại, nâng cấp cơ sở hạ tầng, góp phần cho công tác phục vụ hành khách ngày càng văn minh, lịch sự.

san bay quoc te tan son nhat

Sản lượng hành khách, sản lượng cất hạ cánh và vận chuyển hàng hóa liên tục tăng nhanh qua các năm, đưa Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất trở thành cảng hàng không có sản lượng vận chuyển hành khách, hàng hóa cao nhất cả nước, trở thành một nhân tố quan trọng thu hút đầu tư, du lịch và các hoạt động thương mại, văn hoá giữa Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng với thế giới.

Theo quy hoạch điều chỉnh, Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất là Cảng hàng không đạt cấp 4E theo mã tiêu chuẩn của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) và sân bay quân sự cấp I. 

Danh mục Danh mục

Một cửa điện tử Một cửa điện tử

Đến tháng 3 Quận Tân Bình đã giải quyết
(Ngày cập nhật: 24/03/2023)

Liên kết Website Liên kết Website