Chủ đề năm 2023: Nâng cao hiệu quả hoạt động công vụ, đẩy mạnh cải cách hành chính và cải thiện môi trường đầu tư; thúc đẩy phát triển kinh tế; đảm bảo an sinh xã hội

Tin tức nổi bật Tin tức nổi bật

Danh mục Danh mục

Quay lại

PHƯỜNG 2 TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC NĂM 2022

Trong các ngày qua, 09 khu phố trên địa bàn Phường 2 quận Tân Bình đã long trọng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư Chào mừng Kỷ niệm 92 Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022).

Tại Ngày hội, đại diện Ban Công tác Mặt trận 9 Khu phố đã ôn lại kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2022) và báo cáo tình hình khối đại đoàn kết toàn dân tộc và kết quả thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước ở cộng đồng dân cư năm 2022. Qua đó, Ban Công tác Mặt trận đã phối hợp Ban Điều hành khu phố tổ chức phát động phong trào thi đua thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2023 gắn với việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Phường 2 đã đề ra. Nhân dân đồng tình cao với những kết quả mà các khu phố đã đạt được; các công trình đăng ký thi đua năm 2022 đã thực hiện hiệu quả; công tác thi đua khen thưởng được đẩy mạnh trong năm 2022, các khu phố có 54 cá nhân được tuyên dương gương “Người tốt, việc tốt” cấp phường, 09 cá nhân được tuyên dương gương “Người tốt, việc tốt” cấp quận.

Ban Công tác Mặt trận 9 khu phố tổ chức phần Hội với các hoạt động nổi bật thu hút đông đảo người nhân tham gia như: hội thi văn nghệ, ẩm thực, cờ tướng và bóng bàn... Đồng thời, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường còn tổ chức tuyên truyền, tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân thông qua Mô hình “Kiốt thông tin Đại đoàn kết” bao gồm các loại tài liệu phổ biến kiến thức pháp luật căn bản như Luật MTTQ Việt Nam; Luật Công đoàn, Luật Cư trú... và những tài liệu liên quan đến các vấn đề thời sự nóng người dân quan tâm như về thủ tục hành chính, giải quyết đơn thư khiếu tố cáo. Qua đó, vừa đa dạng hóa các hình thức sinh hoạt trong Ngày hội Đại đoàn kết, vừa tuyên truyền pháp luật và lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, nhu cầu của người dân; người dân khi đến với Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư được tiếp xúc với những thông tin pháp luật, trao đổi, tìm lời giải đáp cho những khúc mắc của bản thân và giúp Mặt trận làm tốt nhiệm vụ của mình trong việc tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng, nhu cầu của nhân dân trên địa bàn.

*Một số hình ảnh tiêu biểu:

Ủy ban nhân dân Phường 2.
 

TIN TỨC MEDIA TIN TỨC MEDIA