Chủ đề năm 2023: Nâng cao hiệu quả hoạt động công vụ, đẩy mạnh cải cách hành chính và cải thiện môi trường đầu tư; thúc đẩy phát triển kinh tế; đảm bảo an sinh xã hội

Tin tức nổi bật Tin tức nổi bật

Danh mục Danh mục

Back

NÓI KHÔNG VỚI THUỐC LÁ TRONG TRƯỜNG HỌC, CHUYÊN ĐỀ THU HÚT HỌC SINH QUAN TÂM

Ngày 21/11/2022, tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên Tân Bình (GDNN-DGTX), 95/55 Trường Chinh, Quận Tân Bình đã diễn ra chương trình sinh hoạt chuyên đề “Nói không với thuốc lá trong trường học”, đây là nội dung rất thiết thực và ý nghĩa, gắn liền với Luật phòng chống tác hại của thuốc lá được gia đình và nhà trường quan tâm, nhằm bảo vệ sức khoẻ học sinh và cộng đồng. Chương trình do Trung tâm GDNN-GDTX Tân Bình và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC) phối hợp tổ chức.

Tham dự chương trình có Thầy Nguyễn Văn Tiến - Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên Tân Bình, bác sĩ Nguyễn Phú Khánh - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh, cùng 800 học sinh và giáo viên Trung tâm tham gia.

Bác sĩ Nguyễn Phú Khánh - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố (HCDC)

Trình bày về những tác hại của thuốc là và thuốc lá điện tử trước hơn 800 học sinh và giáo viên.

Bác sĩ Nguyễn Phú Khánh với vai trò là chuyên gia tư vấn vừa là bác sĩ đã cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích về ý nghĩa của việc phòng, chống tác hại thuốc lá và thuốc lá điện tử, không những đối với học sinh mà còn cả với giáo viên. Việc phòng chống tác hại của thuốc lá không những đã được qui định bằng văn bản Luật mà còn là qui ước của xã hội văn minh. Không hút thuốc đồng nghĩa với nâng cao sức khoẻ cho cá nhân và cộng đồng, thể hiện quyền được hưởng thụ không khí sạch và trong lành, góp phần nâng cao thể trạng, trí lực, tránh những tác dụng không mong muốn cho sức khoẻ của cá nhân và ảnh hưởng đến cộng đồng, môi trường xung quanh từ khói thuốc.     

Hơn 800 học sinh của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên Tân Bình

tham gia chương trình sinh hoạt chuyên đề

Chuyên đề diễn ra trong gần 60 phút nhưng đã cung cấp cái nhìn tổng thể về những điều cần và nên tránh đối với thuốc, là nhất là tác hại của khói thuốc đối với cơ thể, cũng như môi trường, dù là thuốc lá thông thường hay thuốc lá điện tử. Sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và cộng đồng là thông điệp được nhắn gửi đến toàn thể học sinh và cán bộ giáo viên.

Đông đảo học sinh tham gia tìm hiểu và chia sẻ về những suy nghĩ của bản thân

về tác hại của thuốc lá đối với sức khoẻ cá nhân, cộng đồng, môi trường.

Nữ sinh Trung tâm cũng tích cực tham gia các ý kiến

Chương trình là một trong những nội dung gắn liền với nhiệm vụ tuyên truyền Luật phòng, chống tác hại thuốc lá, đây là nội dung thiết thực đang thu hút sự quan tâm của nhà trường, gia đình và xã hội với mong muốn xây dựng môi trường giáo dục không thuốc lá, vì vậy đã đến lúc phải “nói không với thuốc lá trong trường học” bằng những hành động thiết thực, trước hết phải từ những kiến thức nền tảng nhưng vô cùng ý nghĩa này./.     

 

                                                                                                Trung tâm GDNN-GDTX quận

TIN TỨC MEDIA TIN TỨC MEDIA