Chủ đề năm 2023: Nâng cao hiệu quả hoạt động công vụ, đẩy mạnh cải cách hành chính và cải thiện môi trường đầu tư; thúc đẩy phát triển kinh tế; đảm bảo an sinh xã hội

Danh mục Danh mục

Back

NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẬN TÂN BÌNH VỚI CHƯƠNG TRÌNH “SÓNG VÀ MÁY TÍNH CHO EM”

 

Sáng nay, 19/10/2021, tại trường THCS Phạm Ngọc Thạch, quận Tân Bình đã diễn ra các hoạt động của chương trình “Sóng và máy tính cho em” do AIA Việt Nam phối hợp cùng Sở GD-ĐT Thành phố, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tân Bình tổ chức.

Ông Dương Trí Dũng – Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Thành phố, Ông Wayne Besant, Tổng Giám đốc AIA Việt Nam, ông Trần Khắc Huy, Quận ủy viên, Trưởng phòng GD-ĐT quận Tân Bình cũng lãnh đạo một số đơn vị trao máy tính cho các em học sinh.

Chương trình “Sóng và máy tính cho em” là một trong những hoạt động của Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện Chỉ thị số 24 ngày 3/9/2021 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh triển khai các nhiệm vụ, giải pháp tổ chức dạy học an toàn, bảo đảm chương trình và mục tiêu giáo dục, đào tạo ứng phó với dịch Covid-19, nhằm giúp hàng triệu em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn có thể học tập trực tuyến tại các tỉnh đang thực hiện giãn cách xã hội.

Đại diện Lãnh đạo ngành giáo dục và đào tạo quận Tân Bình, ông Trần Khắc Huy, Quận ủy viên, Trưởng phòng GD-ĐT chia sẻ “Rất cám ơn Sở GD-ĐT Thành phố, AIA Việt Nam đã quan tâm, hỗ trợ cho các em học sinh quận Tân Bình. Chương trình “Sóng và máy tính cho em” là thông điệp thích ứng phù hợp và lan tỏa lòng nhân ái trong mỗi chúng ta. Một chiếc máy tính cũ có thể là một thiết bị nhiều khi với chúng ta là bình thường, thậm chí có lúc chúng ta bỏ quên ở đâu đó, không sử dụng. Nhưng lại có thể giúp thay đổi cuộc đời của một em học sinh khó khăn, giúp em được học tập những ngày giãn cách, giúp em tiếp cận kho tri thức nhân loại, giúp các em lớn lên với đầy đủ tri thức để cống hiến lại cho cuộc đời và để thay đổi chính cuộc đời các em theo một hướng tích cực hơn”

Ông Trần Khắc Huy phát biểu cám ơn Chương trình.

Tại chương trình này, AIA Việt Nam đã trao 03 máy tính bảng, 10 máy tính xách tay và 100 phần quà cho các em học sinh khó khăn quận Tân Bình./.

(CTV Nguyễn Đình Tuấn – CV P.GD-ĐT quận Tân Bình)

 

TIN TỨC MEDIA TIN TỨC MEDIA