Chủ đề năm 2023: Nâng cao hiệu quả hoạt động công vụ, đẩy mạnh cải cách hành chính và cải thiện môi trường đầu tư; thúc đẩy phát triển kinh tế; đảm bảo an sinh xã hội

Tin tức nổi bật Tin tức nổi bật

Danh mục Danh mục

Back

TRẠM Y TẾ PHƯỜNG 15 KẾT HỢP CÔNG TY GSK TỔ CHỨC BUỔI HỘI THẢO VẮC XIN 6 TRONG 1 (6 IN 1) CHO TRẺ EM

Tiêm chủng cho trẻ em đang là chủ đề nóng được các bậc phụ huynh đang quan tâm hiện nay. Tiêm chủng là biện pháp phòng bệnh hiệu quả nhất trong những năm đầu của cuộc đời bởi đây là giai đoạn sức đề kháng của bé còn yếu, chưa đủ để chống lại những căn bệnh nguy hiểm. Việc tiêm vắc xin cho trẻ có tác dụng kích thích cơ thể tạo ra kháng thể kháng thể để chống lại những virus gây bệnh, hiệu quả của tiêm chủng tùy vào mỗi loại vaccine có thể lên đến 90%. Vì vậy, công ty GlaxoSmithKline - Bỉ đã cho ra mắt sản phẩm vắc xin 6 trong 1 để đáp ứng nhu cầu tiêm chủng cho trẻ hiện nay trên toàn quốc.

Tiêm chủng ở trẻ để ngăn ngừa những bệnh nguy hiểm

  • Vậy vắc xin 6 trong 1 là gì?

    - Vắc xin 6 trong 1 hiểu đơn giản là 6 trong 1, tức là một mũi tiêm có thể ngăn ngừa sáu bệnh cùng một lúc, khác với trước kia mỗi mũi tiêm chỉ ngăn ngừa được một bệnh. Sáu bệnh có thể ngăn ngừa được khi thực hiện tiêm vắc xin 6 trong 1 là viêm màng não HIB, viêm gan B, bại liệt, uốn ván, ho gà, bạch hầu.

    - Trước khi xuất hiện tại Việt Nam, vắc xin 6 trong 1 đã xuất hiện ở gần 70 nước trên toàn thế giới, hiệu quả của mũi tiêm này được đánh giá rất cao và được đón nhận của rất nhiều bậc cha mẹ.

    - Việc sử dụng vắc xin 6 trong 1 đem lại rất nhiều lợi ích, nhất là việc giảm từ 9 mũi tiêm phòng xuống còn 3 mũi. Điều này khiến trẻ không còn phải chịu áp lực khi đi tiêm như sợ đau, sợ bệnh viện,... Không những vậy còn tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại cho các bậc phụ huynh. Do đó vắc xin 6 trong 1 luôn trong tình trạng “cháy” mắc dù giá thành mỗi mũi tiêm đều không phải là rẻ.

  • Vắc xin 6 trong 1 có an toàn không?

- Nắm được vắc xin 6 trong 1 là gì, các bậc phụ huynh lại băn khoăn liệu vắc xin này có an toàn không? 

- Vắc xin 6 trong 1 không thuộc chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia mà được sử dụng trong tiêm chủng dịch vụ. Cùng với đó đây là loại vắc xin xuất hiện tại Việt Nam chưa lâu nên vẫn đem lại nhiều thắc mắc về vấn đề an toàn khi sử dụng.

- Vắc xin sử dụng có an toàn hay không thì phải kiểm chứng qua thời gian sử dụng của chúng. Trong một khoảng thời gian dài vắc xin có kết quả phòng ngừa bệnh tốt, không gây nên những biến chứng thì sẽ được tin tưởng và sử dụng rộng rãi.

- Loại vắc xin này đã được cấp phép và sử dụng ở nhiều nước trên thế giới. Điều này càng chứng minh được mức độ an toàn của nó.

- Thành phần ngăn ngừa bệnh ho gà trong vắc xin 6 trong 1 là thành phần ho gà vô bào. Do đó độ an toàn khi sử dụng vắc xin 6 trong 1 là rất cao, ít có những tác dụng phụ khi thực hiện tiêm phòng ngừa ho gà truyền thống.

Vắc xin 6 trong 1 rất an toàn và được tin tưởng sử dụng ở nhiều nước trên thế giới

Vào lúc 11h15, ngày 21 tháng 03 năm 2023, công ty GSK đã kết hợp với Trạm y tế phường 15 tổ chức một buổi hội thảo online giới thiệu sản phẩm mới cho trẻ INFANRIX HEXA - phòng ngừa bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt, viêm gan B và Hib. Tại đây, có sự tham gia toàn thể các bộ y tế trạm y tế phường 15, các cô chú cộng tác viên khu phố phường và một số cán bộ y tế phường 7 và phường 14 khoảng 25 người tham dự

Người tham gia hội thảo tại Trạm y tế Phường 15

Trong buổi hội thảo, các cán bộ y tế được trao đổi qua online cùng TS.BS. Nguyễn Hữu Luân – Giảng viên Đại học Y dược Tp. Hồ Chí Minh về Hành trình tính an toàn của vaccin 6 trong 1 và giá trị bảo vệ và phòng bệnh kéo dài của vaccin 6 trong 1 do BS. Phạm Anh Đức – Bộ phận y khoa – Vắc xin phổ biến.

Các cán bộ y tế cùng trao đổi online với các Thạc sĩ, Bác sĩ

Sau buổi hội thảo hôm nay, đã giúp chúng ta hiểu thêm và cập nhật được nhiều kiến thức về tiêm chủng trẻ em. Trẻ em là nguồn tài nguyên, tài sản vô giá của đất nước, vì vậy các bậc phụ huynh hãy đưa con em chúng ta tiêm đầy đủ các mũi để giúp con trẻ phòng ngừa các bệnh ngay từ khi còn nhỏ.

Người đưa tin :Thân Thị Diệu – TYT Phường 15

TIN TỨC MEDIA TIN TỨC MEDIA