Chủ đề năm 2023: Nâng cao hiệu quả hoạt động công vụ, đẩy mạnh cải cách hành chính và cải thiện môi trường đầu tư; thúc đẩy phát triển kinh tế; đảm bảo an sinh xã hội

Tin tức nổi bật Tin tức nổi bật

Danh mục Danh mục

Back

QUẬN TÂN BÌNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ HƯỞNG ỨNG NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI CAO TUỔI 1/10 VÀ “THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ NGƯỜI CAO TUỔI VIỆT NAM” NĂM 2023

Sáng ngày 29/9, Trung tâm Y tế quận, Uỷ ban Mặt trận tổ Quốc Việt Nam, Phòng lao động -Thương binh và Xã hội cùng Ban đại diện Hội Người cao tuổi quận Tân Bình đã phối hợp tổ chức Hội nghị kỷ niệm 32 năm Ngày Quốc tế người cao tuổi (1/10), phát động Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2023 và truyền thông chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi trên địa bàn quận Tân Bình.

Năm 2023, kỷ niệm lần thứ 32 Ngày Quốc tế NCT (1/10/1991 - 1/10/2023), Việt Nam là một trong số các nước đã hưởng ứng ngay từ những ngày đầu. Đảng, Nhà nước và toàn xã hội đã quan tâm đến Ngày Quốc tế NCT (1/10) hằng năm bằng những việc làm thiết thực; Chính phủ đã ban hành Quyết định số 544/QĐ-TTg, ngày 25/4/2015, lấy tháng 10 hằng năm là “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam”.

Tại lễ phát động có trên 100 người là thành viên Hội người cao tuổi 15 phường, câu lạc bộ “Người cao tuổi giúp người cao tuổi” và người cao tuổi sống trên địa bàn quận. Chủ tịch Ban đại diện Hội Người cao tuổi quận Tân Bình - Bà Nguyễn Thị Lương đã ôn lại truyền thống của Ngày quốc tế Người cao tuổi (1/10) năm 2023 với chủ đề “Gia đình và xã hội hãy tạo điều kiện để người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích”; hoạt động của Hội Người cao tuổi (NCT) và phát động Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2023 với chủ đề: “Người cao tuổi được phát huy và chăm sóc đầy đủ” đồng thời nhấn mạnh vai trò, vị thế của người cao tuổi và Hội Người cao tuổi Việt Nam; qua đó khẳng định, người cao tuổi là vốn quý, là nguồn lực quan trọng của xã hội, là rường cột của gia đình và cộng đồng.

Chủ tịch Ban đại diện Hội Người cao tuổi quận Tân Bình Bà Nguyễn Thị Lương phát động Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2023

Cũng nhân dịp này, Ban đại diện Hội Người cao tuổi đã tiếp nhận tấm lòng vàng của nhiều đơn vị, tổ chức, cá nhân chung tay chăm sóc người cao tuổi, phối hợp cùng với Phòng lao động - Thương binh và xã hội đã trao 16 phần quà cho người cao tuổi neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng. 

Trao quà cho người cao tuổi neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn

Tiếp tục chương trình hội nghị, báo cáo viên là Bác sỹ Nguyễn Thị Hồng Anh - Chuyên viên Phòng Dân số - Truyền thông và giáo dục sức khoẻ đã truyền thông kiến thức chăm sóc sức khoẻ cho người cao tuổi. Thông qua buổi truyền thông, người cao tuổi đã được cung cấp những kiến thức bổ ích về các bệnh lý thường gặp, cách chăm sóc, dinh dưỡng hợp lý và vận động hằng ngày dành cho người cao tuổi. Qua đó, giúp phòng tránh được những bệnh thường gặp do tuổi già mang đến của người cao tuổi và mục đích giúp cho người cao tuổi có được cuộc sống thoải mái, dễ chịu, hạnh phúc và có chất lượng hơn.

Ngoài ra, bác sĩ Hồng Anh cũng đã giải đáp những thắc mắc về những bệnh thường gặp trong cuộc sống, xung quanh về cách phòng, chống cách điều trị những bệnh lý thường gặp của người cao tuổi.    

Bs. Hồng Anh – Truyền thông kiến thức chăm sóc sức khoẻ và giải đáp thắc mắc cho người cao tuổi

Người đưa tin Nguyễn Thị Kiều Loan – Phòng DS-TT&GDSK

TIN TỨC MEDIA TIN TỨC MEDIA