Chủ đề năm 2023: Nâng cao hiệu quả hoạt động công vụ, đẩy mạnh cải cách hành chính và cải thiện môi trường đầu tư; thúc đẩy phát triển kinh tế; đảm bảo an sinh xã hội

Danh mục Danh mục

Back

Phường 5 tổ chức tuyên truyền phổ biến Luật Phòng cháy chữa cháy, xử lý vi phạm hành chính về phòng cháy chữa cháy, kỹ năng phòng chống cháy nổ

Thực hiện kế hoạch số 199/KH-UBND ngày 25/9/2023 về tuyên truyền phổ biến Luật Phòng cháy chữa cháy, xử lý vi phạm hành chính về phòng cháy chữa cháy, kỹ năng phòng chống cháy nổ.

Ngày 30/9/2023 tại Hội trường Ủy ban nhân dân Phường 5, quận Tân Bình, Thiếu tá Lê Quốc Thanh - cán bộ Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an quận Tân Bình thực hiện tuyên truyền Luật Phòng cháy chữa cháy, xử lý vi phạm hành chính về phòng cháy chữa cháy, kỹ năng phòng chống cháy nổ đến hộ kinh doanh, cơ sở kinh doanh phòng trọ, cho thuê phòng, Nhân dân trên địa bàn phường.

Qua buổi tuyên truyền giúp người dân hiểu rõ các quy định pháp luật về Luật Phòng cháy chữa cháy, xử lý vi phạm hành chính về phòng cháy chữa cháy, kỹ năng phòng chống cháy nổ.

Phòng cháy và chữa cháy là trách nhiệm của mỗi cơ quan, tổ chức, hộ gia đình và cá nhân trên lãnh thổ Nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Công dân từ 18 tuổi trở lên, đủ sức khoẻ có trách nhiệm tham gia vào đội dân phòng, đội phòng cháy và chữa cháy cơ sở được lập ở nơi cư trú hoặc nơi làm việc khi có yêu cầu.

Người đứng đầu cơ quan, tổ chức, chủ hộ gia đình là người chịu trách nhiệm tổ chức hoạt động và thường xuyên kiểm tra phòng cháy và chữa cháy trong phạm vi trách nhiệm của mình.

Lực lượng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy có trách nhiệm hướng dẫn, kiểm tra hoạt động phòng cháy và chữa cháy của cơ quan, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân và làm nhiệm vụ chữa cháy.

Huy động sức mạnh tổng hợp của toàn dân tham gia hoạt động phòng cháy và chữa cháy.

Trong hoạt động phòng cháy và chữa cháy lấy phòng ngừa là chính; phải tích cực và chủ động phòng ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất các vụ cháy xảy ra và thiệt hại do cháy gây ra.

Phải chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện, phương án và các điều kiện khác để khi có cháy xảy ra thì chữa cháy kịp thời, có hiệu quả.

Mọi hoạt động phòng cháy và chữa cháy trước hết phải được thực hiện và giải quyết bằng lực lượng và phương tiện tại chỗ.

Ngay sau hội nghị, các đại biểu tham dự đã được thực hành tình huống giả định cụ thể về cách sử dụng bình phòng cháy chữa cháy để chữa cháy. Qua phần diễn tập thực tế cùng những chia sẻ chi tiết từ Báo cáo viên, các đại biểu tham dự hội nghị đã được tiếp thu những những kiến thức bổ ích và kỹ năng cần thiết trong trường hợp có hỏa hoạn xảy ra, đồng thời nâng cao ý thức trong việc thực hiện phòng ngừa cháy nổ tại cơ sở kinh doanh cũng như tại nhà ở của chính mình.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

ỦY BAN NHÂN DÂN PHƯỜNG 5

 

TIN TỨC MEDIA TIN TỨC MEDIA