Chủ đề năm 2023: Nâng cao hiệu quả hoạt động công vụ, đẩy mạnh cải cách hành chính và cải thiện môi trường đầu tư; thúc đẩy phát triển kinh tế; đảm bảo an sinh xã hội

Tin tức nổi bật Tin tức nổi bật

Danh mục Danh mục

Back

Phường 4: Dâng hương nhân kỷ niệm 97 năm ngày mất của cụ Phan Châu Trinh (24/3/1926 – 24/3/2023)

          Hành trình về nguồn là dịp để mỗi chúng ta tìm hiểu các di tích lịch sử, là một hoạt động mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc, một nghĩa cử cao đẹp góp phần ôn lại truyền thống vẻ vang của dân tộc, tưởng nhớ cuộc đời, sự nghiệp hoạt động cách mạng kiên cường, bất khuất của những anh hùng liệt sĩ.

Đảng ủy – Ủy ban Nhân dân – Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường 4 dâng hương tưởng niệm nhà chí sĩ yêu nước Phan Châu Trinh

         Phát huy những truyền thống cao đẹp đó,  ngày 21 tháng 3 năm 2023, Đảng ủy – Ủy ban Nhân dân – Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường 4 cùng các ban, ngành, khu phố, trường học trên địa bàn phường 4 tổ chức đến dâng hương tưởng niệm 97 năm ngày mất của nhà chí sĩ yêu nước Phan Châu Trinh tại Di tích Khu lưu niệm mộ cụ Phan Châu Trinh (Số 9, Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM).

            Tại đây, mọi người được nhìn lại hành trình mà cụ Phan Châu Trinh đã trải qua lúc sinh thời để tìm con đường mang tư tưởng tiến bộ, không chỉ cho thời đại trước mà còn có tính thời sự với các thế hệ hôm nay. Kể từ khi Phan Châu Trinh phát động, khởi xướng phong trào Duy Tân, nhưng tư tưởng “Khai dân trí, chấn dân khí, hậu dân sinh” vẫn mang tính thời sự sâu sắc.

Đảng ủy – Ủy ban Nhân dân – Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường 4 tham quan Bảo tàng Không Quân Phía Nam

            Cùng trong chương trình chuỗi hoạt động chào mừng các sự kiện của tháng 3, đoàn cũng đến thăm và dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Không Quân phía Nam (số 87 Thăng Long phường 4, quận Tân Bình). Đây là Bảo tàng chuyên ngành lịch sử quân sự nằm trong hệ thống các Bảo tàng lực lượng vũ trang, là nơi nghiên cứu, sưu tầm, lưu giữ, bảo quản và trưng bày các tư liệu, hiện vật trên mặt trận đối không; phục vụ nhu cầu giáo dục tham quan và hưởng thụ văn hoá của cán bộ, chiến sỹ trong Quân đội nhân dân Việt Nam, của Nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế. Bảo tàng trưng bày những hình ảnh, hiện vật về Quân chủng Phòng Không –Không Quân ngày nay “Cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại” - là một trong những lực lượng nòng cốt của Quân đội nhân dân Việt Nam, sẵn sàng chiến đấu đánh thắng mọi kẻ thù.

(Hồ Trường Giang - Ủy ban Nhân dân Phường 4)

TIN TỨC MEDIA TIN TỨC MEDIA