Chủ đề năm 2023: Nâng cao hiệu quả hoạt động công vụ, đẩy mạnh cải cách hành chính và cải thiện môi trường đầu tư; thúc đẩy phát triển kinh tế; đảm bảo an sinh xã hội

Danh mục Danh mục

Back

PHƯỜNG 11 TỔ CHỨC PHÁT ĐỘNG “THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ NGƯỜI CAO TUỔI VIỆT NAM”

Ngày 29/9/2023, Đảng ủy - UBND - UB. MTTQ Việt Nam - Hội Người cao tuổi phường tổ chức Hội nghị kỷ niệm 32 năm Ngày Quốc tế Người cao tuổi (01/10/1991 - 01/10/2023); Phát động Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam năm 2023 và mừng thọ các cụ 70, 75 tuổi.
Tham dự hội nghị có sự hiện diện của: Ông Nguyễn Xuân Nước - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường; ông Hồ Tấn Thành - ĐUV, Phó Chủ tịch UBND phường; bà Nguyễn Thị Mai Trang - ĐUV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường; bà Huỳnh Ngọc Vân Anh - Chủ tịch Hội LHPN phường; ông Đoàn Văn Trung - Phó Chủ tịch Hội CCB phường; ông Đỗ Văn Ánh - Chủ tịch Hội NCT phường và hơn 160 hội viên NCT trên địa bàn phường.
Chương trình gồm các nội dung:
1. Truyền thông về sức khỏe cho Người cao tuổi: Hướng dẫn cho Người cao tuổi cách phòng tránh bệnh đái tháo đường và các bệnh tim mạch. Báo cáo viên: Bác sĩ Nguyễn Hoàng Phúc Nguyên - Phó Trưởng trạm y tế phường.
2. Ôn kỷ niệm 32 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi (01/10/1991 – 01/10/2023) và Phát động Tháng hành động Người cao tuổi Việt Nam năm 2023.
3. Chúc thọ cho 157 cụ 70 và 75 tuổi.
Tại Hội nghị Ông Đỗ Văn Ánh đã ôn lại kỷ niệm 32 năm Ngày Quốc tế Người cao tuổi (01/10/1991 - 01/10/2023) và Phát động “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” phường 11 năm 2023 với chủ đề “Chung tay chăm sóc Người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn” . Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam của phường 11 diễn ra từ ngày 25/9/2023 – 25/10/2023 nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành, cộng đồng xã hội trong việc thực hiện Luật Người cao tuổi, chế độ chính sách liên quan đến Người cao tuổi; những thách thức của quá trình già hóa dân số, yêu cầu nhiệm vụ công tác chăm sóc, phát huy vai trò Người cao tuổi. Tổ chức vận động nguồn lực từ cộng đồng góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của Người cao tuổi về sức khỏe, vật chất, tinh thần, chung tay giúp đỡ Người cao tuổi nghèo, Người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn… Đặc biệt, trong đợt cao điểm "Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam" tại phường, các cấp chính quyền, các ngành, đoàn thể, Hội Người cao tuổi sẽ thăm hỏi, tặng 30 suất quà Người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ kinh phí cho 01 Người cao tuổi bị bệnh hiểm nghèo,Tặng bữa ăn miễn phí cho 40 Người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn...
Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Xuân Nước - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường đã gửi những lời chúc tốt đẹp đến cán bộ, hội viên NCT nhân Ngày Quốc tế Người cao tuổi Việt Nam. Bên cạnh đó cũng khẳng định cán bộ, hội viên NCT đã sát cánh cùng Nhân dân tham gia tích cực trong tuyên truyền thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Đồng thời, mong muốn trong thời gian sắp tới cán bộ, hội viên NCT phường tiếp tục nêu cao truyền thống "Tuổi càng cao trí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc" và thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua "Tuổi cao - Gương sáng" góp phần xây dựng gia đình kiểu mẫu, ông bà mẫu mực, con cháu thảo hiền, vợ chồng hòa thuận, anh chị em đoàn kết.
Đảng ủy – UBND – UBMTTQ – Hội Người cao tuổi phường đã mừng thọ 157 Người cao tuổi trong độ tuổi 75 tuổi và 70 tuổi.
ỦY BAN NHÂN DÂN PHƯỜNG 11

TIN TỨC MEDIA TIN TỨC MEDIA