Chủ đề năm 2023: Nâng cao hiệu quả hoạt động công vụ, đẩy mạnh cải cách hành chính và cải thiện môi trường đầu tư; thúc đẩy phát triển kinh tế; đảm bảo an sinh xã hội

Tin tức nổi bật Tin tức nổi bật

Danh mục Danh mục

Back

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ PHƯỜNG 2 THỰC HIỆN CUỘC VẬN ĐỘNG "MỖI TỔ CHỨC, MỖI CÁ NHÂN GẮN VỚI MỘT ĐỊA CHỈ NHÂN ĐẠO"

Nhằm thực hiện tốt Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” và phong trào “Người tốt, việc thiện - Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái” giai đoạn 2022 - 2027 của Trung ương Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam.

Vừa qua, cùng với sự hỗ trợ của Mạnh thường quân, Hội Chữ thập đỏ Phường 2 đã trao tặng 10 phần quà cho các địa chỉ nhân đạo của Hội với tổng giá trị 10.000.000 đồng.

Những địa chỉ này hầu hết là nạn nhân chất độc da cam, người già neo đơn không nơi nương tựa, người mắc bệnh nan y, người khuyết tật… thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Việc triển khai thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” để mọi người có hoàn cảnh khó khăn, người bị tổn thương, người yếu thế đều nhận được sự trợ giúp từ Hội.

Những hành động thiết thực này nhằm huy động đông đảo các tầng lớp nhân dân, hội viên CTĐ tham gia hoạt động nhân đạo; vận động các tổ chức, cá nhân chung tay chăm lo giúp đỡ những người khó khăn theo phương châm “Hỗ trợ cụ thể đến với đối tượng cụ thể, trợ giúp theo hướng phát triển bền vững”. Làm được như vậy, từng người đã phát huy được truyền thống tương thân tương ái của dân tộc, góp phần xoa dịu nỗi đau của những người nghèo khổ, tàn tật…

Hy vọng cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” sẽ đến với mọi cá nhân, gia đình, đồng thời nhận được sự quan tâm của nhân dân, các tổ chức doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tham gia, góp phần chăm lo đời sống vật chất, động viên tinh thần đối với người nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp họ vươn lên trong cuộc sống.

-ỦY BAN NHÂN DÂN PHƯỜNG 2-

TIN TỨC MEDIA TIN TỨC MEDIA