Ban Tuyên giáo
Thông tin tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về chính trị, tư tưởng, về chủ trương, quan điểm và chính sách của Đảng
Back

ĐẬP TAN ÂM MƯU KÊU GỌI BIỂU TÌNH CỦA “DÂN LÀM BÁO”, HÒNG GÂY BẤT ỔN CHÍNH TRỊ CỦA ĐẤT NƯỚC

Trang Dân làm báo vừa đăng tải lời kêu gọi đồng bào quốc nội và hải ngoại cùng đồng loạt xuống đường biểu tình để “phản đối Trung Quốc”; “bảo vệ chủ quyền lãnh thổ”, “thể hiện lòng yêu nước”. Thời gian xuống đường theo lời kêu gọi là từ 22-25/8/2019.

Như vậy, sau nhiều bài phân tích, bình luận theo hướng xuyên tạc hòng làm nóng vấn đề bãi Tư Chính, thổi phồng nguy cơ Trung Quốc xâm lược hòng kích phát lòng yêu nước của người dân Việt Nam, con cáo cũng lòi đuôi bằng lời kêu gọi xuống đường tổng biểu tình.

Đây là một âm mưu chống phá Nhà nước Việt Nam núp danh nghĩa "yêu nước". Bởi tổ chức đứng ra kêu gọi biểu tình là trang Dân làm báo - một tổ chức ngoại vi của tổ chức phản động, khủng bố Việt Tân. Người cầm đầu của Dân làm báo là Hà Đông Xuyến, ủy viên Trung ương của tổ chức khủng bố Việt Tân. Có thể nói mọi đường hướng hoạt động của Dân làm báo là của Việt Tân.

Rõ ràng, đằng sau lời kêu gọi biểu tình này mùi chống phá của Việt Tân rất rõ.kịch bản vẫn là núp dưới danh nghĩa "yêu nước", kêu gọi người dân xuống đường biểu tình dưới danh nghĩa bảo vệ chủ quyền, phản đối Trung Quốc rồi tìm mọi cách chuyển từ biểu tình phản đối Trung Quốc sang thành biểu tình chống Nhà nước, gây rối an ninh trật tự, thậm chí là kích động thành bạo động, bạo loạn theo kịch bản “cách mạng sắc màu” hòng thay đổi chế độ chính trị tại Việt Nam.

Việt Tân và Dân làm báo đang muốn tái diễn những cuộc bạo động như hồi năm 2014 khi Trung Quốc đưa giàn khoan HD981 vào hoạt động tại vùng biển Việt Nam. Bài học đó còn đang hiển hiện trước mắt chính quyền và nhân dân ta

Lời kêu gọi biểu tình cùng với những hành vi tán phát thông tin, kích động lôi kéo người dân chính là hành vi vi phạm pháp luật, cần phải bị đẩy lùi và xử lý nghiêm minh. Đặc biệt, không gian mạng phải được gìn giữ, bảo vệ không để kẻ xấu lợi dụng, biến đó thành môi trường phá hoại sự yên bình của đất nước. Mỗi người dân, mỗi cư dân mạng cần kịp thời vạch trần, đấu tranh, tẩy chay và báo cáo kịp thời với cơ quan chức năng những thủ đoạn lôi kéo đó. Đối với các cơ quan pháp luật và chính quyền cơ sở, cần chủ động hơn, kiên quyết hơn để nhanh chóng phát hiện và xử lý nghiêm minh các đối tượng vi phạm; có phương án phòng ngừa, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, không để kẻ xấu thực hiện âm mưu biểu tình, gây rối và kích động phá hoại đất nước.

Vẫn biết rằng trước hành động ngang ngược của Trung Quốc trên biển Đông xuất phát từ lòng yêu nước, nhiều người dân rất bức xúc, rất căm phẫn. Nhưng xin mọi người hãy yêu nước bằng cả con tim và trí óc, và tuân thủ pháp luật, đừng để các thế lực thù địch, các đối tượng phản động, đối tượng xấu lợi dụng kích động, không những không thể hiện được lòng yêu nước mà còn tiếp tay cho kẻ địch chống phá đất nước, vi phạm pháp luật.

Là người Việt Nam yêu nước thực sự hãy giữ bình ổn đất nước để phát triển. Đặc biệt đối với những bạn trẻ hãy cảnh tỉnh trước những lời xuyên tạc, dụ dỗ của các phần tử phản động. Không đăng tải, “câu like” với nội dung xuyên tạc, kêu gọi tham gia biểu tình của chúng cho bạn bè của mình. Bởi vì, các thế lực thù địch chỉ mong trong nước chúng ta xảy ra các sự kiện phức tạp chính trị, xã hội để kích động biểu tình, gây rối trật tự xã và làm chúng ta ảnh hưởng về đối ngoại, thiệt hại không nhỏ về kinh tế…

Chúng ta hãy chọn cách đồng lòng cổ vũ, tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho cán bộ, chiến sỹ cảnh sát biển, kiểm ngư, hải quân để họ vững tâm nắm chắc tình hình trên biển, nhạy bén với mọi tình huống, tự tin ứng phó và sẵn sàng chiến đấu bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Theo Cờ đỏ Thành phố Hồ Chí Minh

Danh mục Danh mục

Một cửa điện tử Một cửa điện tử

Đến tháng 12 Quận Tân Bình đã giải quyết

99,31%

Hồ sơ đúng hạn
(Ngày cập nhật: 01/12/2020)

Liên kết Website Liên kết Website