Chào mừng các bạn đến với Website Quận Tân Bình
Các dự án đang triển khaiThứ 3, Ngày 18/04/2017, 18:50

Cải tạo, sửa chữa hẻm 116 Thiên Phước (từ nhà 116/101 Thiên Phước đến nhà 373/65/30 Lý Thường Kiệt)

Uỷ ban nhân dân Thành phố ra chủ trương chỉ đạo của về việc hoàn chỉnh các tuyến giao thông để phục vụ công tác xây dựng quy hoạch, từng bước thực hiện quy hoạch tổng thể mặt bằng của Thành phố. Chỉnh trang lại toàn bộ mặt đô thị, xây dựng Thành phố sạch đẹp, trong đó ưu tiên tập trung giải quyết cải tạo và đầu tư hệ thống hạ tầng kỹ thuật.

Hẻm 116 Thiên Phước là tuyến đường hẻm có mặt đường hiện hữu là bê tông xi măng đã xuống cấp, hệ thống thoát nước hiện hữu cũ, hư hỏng không đủ thoát nước cho khu vực nên thường xuyên bị ngập vào mùa mưa. Do đó, cải tạo, sửa chữa hẻm 116 Thiên Phước là cấp thiết để giải quyết tình trạng gập úng, đảm bảo vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị, đảm bảo giao thông theo như chủ trương chỉ đạo của Uỷ ban nhân dân thành phố.

Công trình được Uỷ ban nhân dân quận Tân Bình phê duyệt quyết định chủ trương đầu tư dự án tại Quyết định số 149/QĐ-UBND ngày 12/7/2016 và phê duyệt báo cáo kinh tế - kỹ thuật đầu tư xây dựng công trình tại Quyết định số 227/QĐ-UBND ngày 14/9/2016. Ngày 31/3/2017, công trình đã được phê duyệt khởi công theo Quyết định số 05/QĐ-UBND.

Công trình hẻm 116 Thiên Phước là công trình giao thông cấp IV, có tổng chiều dài 467,35m gồm 4 nhánh:

Nhánh 1 có chiều dài 238,12m, đầu tuyến giao với hẻm 116 Thiên Phước, cuối tuyến giao với hẻm 373/65 Lý Thường Kiệt.

Nhánh 2 có chiều dài 79,54m, đầu tuyến giao với nhánh 1, cuối tuyến giao với hẻm 373 Lý Thường Kiệt.

Nhánh 3 có chiều dài 124,04m, đầu tuyến giao với hẻm 373 Lý Thường Kiệt, cuối tuyến giao với nhánh 1.

Nhánh 4 có chiều dài 25,65m, đầu tuyến giáp nhánh 2, cuối tuyến giáp nhánh 3.

Mục tiêu sửa chữa, cải tạo công trình hẻm 116 Thiên Phước là nhằm đảm bảo an toàn giao thông, nâng cao năng lực khai thác và chất lượng phục vụ giao thông, góp phần chỉnh trang đô thị và cải thiện vệ sinh môi trường. Công trình thực hiện theo hiện trạng lòng đường, trải cán bê tông xi măng đá 1x2 M300 mặt đường dày 15cm, tái lập mặt đường bê tông nhựa chặt 9,5 mặt đường dày 7cm, tưới nhựa MC70 thấm bám tiêu chuẩn 1kg/m2, bó vỉa công trình với tổng chiều dài 827,92m (đã trừ hầm ga chiếm chỗ).

Đơn vị trúng thầu thi công xây lắp công trình là Công ty TNHH xây dựng, giao thông Phú Thọ Hoà với giá trúng thầu là 3,77 tỷ đồng với thời gian thi công là 150 ngày. Đơn vị thiết kế là Công ty TNHH MTV xây dựng Lộc An Phú. Đơn vị giám sát là Công ty TNHH đấu thầu thiết kế Khang Thịnh. Chủ đầu tư là Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình. Đơn vị quyết định đầu tư là Ủy ban nhân dân quận Tân Bình.

Hiện tại, các nội dung của hồ sơ dự án đang được niêm yết công khai tại Ủy ban nhân dân phường 9 để mọi người dân được biết và giám sát. Trong quá trình triển khai thực hiện, Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình sẽ cung cấp thêm pháp lý, tiến độ thực hiện và tiếp nhận ý kiến của Ban giám sát cộng đồng trong việc triển khai dự án./.