Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
7
3
3
3
5
5

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
0
4
Chào mừng các bạn đến với Website Quận Tân Bình
Các dự án đang triển khaiThứ 3, Ngày 05/12/2017, 10:10

Xây dựng mới trường trung học cơ sở Phạm Ngọc Thạch

Quận Tân Bình hiện nay có 15 trường trung học cơ sở, trong đó phường 9 có 2 trường là trường THCS Phạm Ngọc Thạch và Lý Thường Kiệt. Tuy nhiên, trường THCS Phạm Ngọc Thạch hiện nay đã xuống cấp, diện tích nhỏ, số lượng phòng học ít, không thể đáp ứng được nhu cầu học tập của các học sinh trên địa bàn phường 9. Vì vậy, để giải quyết nhu cầu cấp bách đó, Uỷ ban thành phố đã quyết định đầu tư  92,461 tỷ đồng để xây dựng và mở rộng trường trung học cơ sở Phạm Ngọc Thạch. Sở Xây dựng đã duyệt dự án đầu tư tại Quyết định số 1401/QĐ-SXD-TĐDA ngày 28/10/2016 và ngày 22/11/2017 Uỷ ban nhân dân quận Tân Bình ban hành Quyết định khởi công công trình.

Trường trung học cơ sở Phạm Ngọc Thạch được đầu tư xây dựng mới tại số 17-19 đường Âu Cơ phường 9 quận Tân Bình. Hiện trạng khu đất thực hiện dự án bao gồm trường THCS Phạm Ngọc Thạch hiện hữu, khu đất trống và kho nước đá kế cạnh với tổng diện tích 4.737,9m2.

 Việc xây dựng mới trường THCS Phạm Ngọc Thạch trước hết sẽ giảm bớt được áp lực thiếu trường lớp hiện tại cho phường 9 và phù hợp với định hướng quy hoạch chi tiết mạng lưới trường học từ nay đến năm 2020 trên địa bàn quận. Các phòng học và phòng chức năng đạt chuẩn sẽ đảm bảo môi trường học tập khang trang, sạch đẹp cho các em học sinh.

 

 Công trình xây dựng mới trường THCS Phạm Ngọc Thạch được thiết kế với quy mô 2 khối công trình chính gồm 1 tầng hầm, 4 tầng lầu và tầng áp mái. Tổng diện tích sàn xây dựng (bao gồm cả tầng hầm) là 8.249,62m2.

Trường THCS Phạm Ngọc Thạch được xây dựng mới sẽ có phong cách kiến trúc hiện đại với những đường nét, mảng khối đơn giản, hài hoà với các công trình xung quanh và phù hợp với tính chất công trình giáo dục. Công trình ưu tiên tối đa diện tích bố trí các phòng học, phòng chức năng, sân chơi nhằm đảm bảo phù hợp với nhu cầu sử dụng và chức năng của từng khối, từng phòng, đáp ứng được công tác giáo dục. Trường được thiết kế thông thoáng do sự kết hợp hài hoà, phù hợp giữa khối công trình với 2 sân trong và 2 sân ngoài trời.

Đơn vị trúng thầu thi công xây lắp công trình là Công ty TNHH Xây dựng và thương mại Quân Tiền Phong với giá trúng thầu là 70,354 tỷ đồng với thời gian thi công là 580 ngày. Đơn vị thiết kế do Công ty cổ phần tư vấn đầu tư xây dựng Gia Bình thực hiện. Đơn vị giám sát là Công ty cổ phần tư vấn đầu tư Thiên Phú Gia. Chủ đầu tư là Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình. Đơn vị quyết định đầu tư là Ủy ban nhân dân quận Tân Bình.

Hiện tại, các nội dung của hồ sơ dự án đang được niêm yết công khai tại Ủy ban nhân dân phường 9 để mọi người dân được biết và giám sát. Trong quá trình triển khai thực hiện, Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình sẽ cung cấp thêm pháp lý, tiến độ thực hiện và tiếp nhận ý kiến của Ban giám sát cộng đồng trong việc triển khai dự án./.

 


Số lượt người xem: 279Bản in Quay lại

  TIN MỚI HƠN

   Xem theo ngày:
    
   • Thành phố Hồ Chí Minh ngày nay