Tin khácThứ 3, Ngày 10/07/2018, 08:40

Kết quả vòng sơ khảo hội thi “Mô hình, sáng kiến cải cách hành chính của công chức, viên chức trẻ năm 2018”

THÔNG BÁO

Kết quả vòng sơ khảo hội thi “Mô hình, sáng kiến cải cách hành chính của công chức, viên chức trẻ năm 2018”

Căn cứ Kế hoạch số 153/KH-UBND ngày 31 tháng 5 năm 2018 của Ủy ban nhân dân quận Tân Bình về Tổ chức hội thi “Mô hình, sáng kiến cải cách hành chính của công chức, viên chức trẻ năm 2018”,

Sau khi triển khai Vòng sơ khảo: Thi viết mô hình, sáng kiến cải cách hành chính của đơn vị, đối chiếu với số lượng bài thi, Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính quận thông báo kết quả như sau:

1. Tổng số lượng bài viết tham dự thi: 31 bài (Đạt: 13 bài, Không đạt: 18 bài).

2. Về số bài được chọn vào vòng chung kết: 09 bài. (Khối phường: 04 bài, khối phòng ban: 02 bài, khối sự nghiệp: 01 bài, khối cơ quan ngành dọc: 02 bài).

3. Đơn vị không có bài tham gia thi gồm: Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng, Trung tâm Văn hóa Thể thao quận Tân Bình, Bệnh viện quận Tân Bình, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp –  Giáo dục thường xuyên quận Tân Bình, Ban quản lý Chợ Phạm Văn Hai, Ban Quản lý Chợ Bàu Cát, Ban Quản lý Chợ Tân Bình, Ban Quản lý Chợ Hoàng Hoa Thám.

4. Về danh sách bài được chọn vào thi vòng chung kết:

ĐƠN VỊ DỰ THI

TÊN MÔ HÌNH, SÁNG KIẾN

1.

Ủy ban nhân dân Phường 6

Đăng ký mua bảo hiểm y tế trực tuyến

2.

Ủy ban nhân dân Phường 10

Thành lập tổ tư vấn dịch vụ công lưu động

3.

Ủy ban nhân dân Phường 12

Xây dựng ứng dụng Ủy ban nhân dân Phường 12 tại Zalo

4.

Ủy ban nhân dân Phường 14

Mô hình “Giảm đợi chờ - Giảm giấy tờ cho khách hàng thực hiện thủ tục hành chính tại bộ phận chứng thực”

5.

Phòng Tư pháp

Hướng dẫn thao tác trực tiếp đăng ký dịch vụ công trực tuyến lĩnh vực hộ tịch

6.

Văn phòng Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân quận

Ứng dụng công nghệ thông tin theo mô hình dữ liệu tập trung làm bước đột phá trong việc thực hiện cải cách hành chính

7.

Trung tâm Y tế quận

Đăng ký xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm trực tuyến qua trang thông tin điện tử Trung tâm Y tế quận Tân Bình

8.

Chi cục Thuế quận

Ứng dụng tin học trong công tác hỗ trợ cá nhân trực tiếp quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại cơ quan thuế

9.

Bảo hiểm Xã hội quận

Sử dụng thiết bị ghi âm các số điện thoại cố định và Xây dựng quy chế quản lý, sử dụng, tiếp nhận, gọi và xử lý thông tin qua điện thoại cố định tại Bảo hiểm xã hội quận Tân Bình

- Đánh giá: Hầu hết các bài dự thi đều có ý tưởng về mô hình, sáng kiến cải cách hành chính của đơn vị. Tuy nhiên, các bài dự thi viết còn đơn giản (sơ sài), mới chỉ nêu lên giải pháp khái quát để hoàn thiện công tác cải cách hành chính, chưa làm nổi bật mô hình, sáng kiến cụ thể có thể áp dụng tại đơn vị, nên kết quả chưa cao; một số mô hình, sáng kiến không có tính mới đã được các đơn vị khác áp dụng.

Theo kết quả thi vòng sơ khảo, Ban chỉ đạo Cải cách hành chính quận Tân Bình đề nghị các cơ quan, đơn vị:

1.   Kiểm tra, xem xét các mô hình, sáng kiến mà các Đội dư thi đã chọn viết bài dự thi để có hình thức biểu dương phù hợp và nghiên cứu thêm để phát triển thành mô hình, sáng kiến cụ thể áp dụng hiệu quả tại cơ quan, đơn vị và tuyên truyền phổ biến trong cơ quan, đơn vị mình học tập.

2.  Các đơn vị (có Đội dự thi được chọn thi vòng chung kết) hỗ trợ, tạo điều kiện về tinh thần, vật chất (kinh phí) để tham gia vòng chung kết với tư cách đại diện đơn vị tham gia hội thi năm 2018.

* Lưu ý: Mọi thắc mắc về kết quả hội thi, các đơn vị vui lòng liên hệ Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính, đồng chí Trần Phượng Diễm Quỳnh (sđt: 0122.356.9292).

Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính quận thông báo kết quả vòng sơ khảo hội thi “Mô hình, sáng kiến cải cách hành chính của công chức, viên chức trẻ năm 2018”.