Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web
Tin tức > Tin chuyên ngành > Posts
Tin khácThứ 3, Ngày 09/01/2018, 09:30

QUẬN TÂN BÌNH HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG QUỐC GIA VỀ DÂN SỐ VÀ NGÀY DÂN SỐ VIỆT NAM 26/12

     Chiều ngày 26/12/2017, Ban chỉ đạo công tác DS- KHHGĐ quận, Phòng Y tế phối hợp với Trung tâm y tế quận Tân Bình tổ chức Lễ kỷ niệm Hưởng ứng tháng hành động quốc gia về dân số và Ngày dân số Việt Nam 26/12 và tổng kết công tác DS-KHHGĐ của quận năm 2017. Tham dự có các đại biểu:
     - Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Tiến - Ủy viên Ban Thường vụ Quận Ủy – Phó chủ tịch Thường trực UBND – Trưởng Ban chỉ đạo DS-KHHGĐ quận.
     - Đồng chí Trần Thị Mai – Trưởng Phòng Y tế quận.
     - Đồng chí Trần Quang Minh – Phó Giám đốc/TTYT quận.
     Và thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, ban ngành đoàn thể quận, thành viên Ban chỉ đạo công tác DS-KHHGĐ quận, và 15 phường, cán bộ chuyên trách, cộng tác viên dân số và một số đại diện Ban điều hành các khu phố của 15 phường trên địa bàn quận.
     Tại Hội nghị, các bài báo cáo tham luận của đại diện UBND Phường 4, UBND Phường 6 về công tác DS-KHHGĐ. Trong đó có nêu biện pháp đã tăng cường để tháo gỡ có những khó khăn, trở ngại nhờ đó công tác dân số của phường đã có những chuyển biến kết quả tốt trong năm qua 


     Trong phần phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ Đ/c Nguyễn Thị Hồng Tiến đã nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm về công tác DS-KHHGĐ của quận trong thời gian tới như sau:
     Công tác dân số luôn được Đảng và chính quyền các cấp quan tâm, xác định là một bộ phận quan trọng của chiến lược phát triển đất nước, một trong những cấn đề kinh tế - xã hội hàng đầu của một quốc gia. Thực hiện tốt công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) là yếu tố cơ bản để nâng cao chất lượng cuộc sống của từng người dân, từng gia đình và toàn xã hội.
     Thành quả của những năm qua là cả một quá trình phấn đấu kiên trì, bền bỉ của Tân Bình trong việc truyền thông nâng cao nhận thức, góp phần thay đổi thái độ và hành vi về DS-KHHGĐ và nâng cao chất lượng dân số cho các đối tượng là nhân dân và những thành tựu quan trọng góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội bền vững, xóa đói giảm nghèo, thực hiện bình đẳng giới và từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân trên địa bàn quận.
     Kết thúc Hội nghị nhiều tập thể, cá nhân đã được trao tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp DS-KHHGĐ của Bộ Y tế và các giấy khen của Sở Y tế đã có thành tích xuất sắc trong công tác dân số.     


Số lượt người xem: 23Bản in Quay lại

  TIN MỚI HƠN

   Xem theo ngày:
    
   • Thành phố Hồ Chí Minh ngày nay