Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web
Tin tức > Tin chuyên ngành > Posts
Tin khácThứ 3, Ngày 18/04/2017, 18:55

Ngày hội các dân tộc Việt Nam quận Tân Bình – “Sắc màu quê hương”

     Nhằm giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa của các dân tộc Việt Nam qua đó tạo sự đoàn kết, thống nhất giữa đồng bào các dân tộc, tưởng thân, tương ái, giúp đỡ cùng nhau phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng, qua đó củng cố tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn quận, quận Tân Bình xây dựng kế hoạch tổ chức ngày hội Văn hóa các dân tộc Việt Nam với chủ đề “Sắc màu quê hương”.
     Ngày hội dự kiến diễn ra từ 15 giờ đến 21 giờ 30 ngày 19/4/2017 tại Chung cư Vườn Lan (đường Thái Thị Nhạn, phường 10, Tân Bình) trong khuôn khổ chương trình, nhiều hoạt động sẽ được tổ chức như: Gian hàng ẩm thực mang nét truyền thống của các dân tộc Việt Nam, những trò chơi dân gian nhảy sạp, ném còn, nhảy dây, kéo co, đi cầu khỉ cũng sẽ tái hiện một cách sinh động không gian văn hóa truyền thống của Việt Nam. Ngoài ra, ngày hội còn là dịp để các dân tộc anh em khoe sắc với trang phục truyền thống cũng như những lời ca tiếng hát đặc trưng của từng dân tộc cũng sẽ được vang lên. Ngày hội tôn vinh văn hóa các dân tộc Việt Nam là bản hòa ca văn hóa góp phần đẩy mạnh khối đại đoàn kết dân tộc, nhân dịp này Uỷ ban nhân dân quận cũng khen thưởng những đồng bào dân tộc thiểu số tích cực tham gia đóng góp trong việc phát huy và bảo tồn văn hóa Việt Nam đậm đà bản sắc dân tộc, tích cực tham gia các hoạt động phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”.
     Ngày 19/4 hàng năm thực sự là một sự kiện có ý nghĩa chính trị, văn hoá, xã hội sâu sắc, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hoá truyền thống đặc sắc của đồng bào các dân tộc trên địa bàn quận Tân Bình. Với chủ đề “sắc màu quê hương”, Ngày Văn hoá các dân tộc Việt Nam năm nay thực sự là cầu nối giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về văn hoá, góp phần tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc gìn giữ và phát triển các giá trị văn hoá. Tinh thần đoàn kết, bình đẳng, tôn trọng giữa các dân tộc, cùng giúp nhau tiến bộ trong mọi mặt, đặc biệt là giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế, giáo dục, y tế, văn hoá, đồng thời với việc tổ chức tôn vinh, khích lệ các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện chính sách văn hoá dân tộc, các hoạt động giao lưu văn hoá, thể dục thể thao thiết thực hiệu quả, gắn với điều kiện thực tế của quận sẽ thu hút đông đảo đồng bào các dân tộc tham gia.


Số lượt người xem: 27Bản in Quay lại

  TIN MỚI HƠN

   Xem theo ngày:
    
   • Thành phố Hồ Chí Minh ngày nay